MacBook Air 2022 trình làng với thiết kế mới

Thứ tư - 08/06/2022 21:07
Dòng laptop siêu mỏng nhẹ của Apple chuyển sang sử dụng chip M2, màn hình "tai thỏ" và có phong cách giống MacBook Pro 14 inch. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
MacBook Air 2022 trình làng với thiết kế mới

Dòng laptop siêu mỏng nhẹ của Apple chuyển sang sử dụng chip M2, màn hình "tai thỏ" và có phong cách giống MacBook Pro 14 inch.
 

 MacBook Air thiết kế hoàn toàn mới.

MacBook Air thiết kế hoàn toàn mới.


Gần bốn năm sau bản nâng cấp lớn với màn hình Retina, Apple tiếp tục "đại tu" MacBook Air với thiết kế mới. Máy được làm vuông hơn, các cạnh bo cong và độ dày dàn đều tương tự MacBook Pro 14 hoặc 16 inch. Cân nặng của sản phẩm là 1,22 kg, mỏng 11 mm cùng lớp vỏ nhôm nguyên khối.

Ngoài thiết kế, Apple cũng mang cổng MagSafe lên sản phẩm mới, bên cạnh hai cổng Thunderbolt, giắc cắm tai nghe nhưng không có đầu đọc thẻ nhớ.

Màn hình kích thước 13,6 inch, lớn hơn một chút so với bản cũ với độ phân giải Retina, độ sáng tối đa 500 nit. Phía trên là "tai thỏ" chứa webcam Full HD có độ phân giải và độ nhạy sáng cao gấp đôi model cũ. Apple cho biết máy không cần hệ thống quạt để tản nhiệt khi sử dụng.
 

 Các nâng cấp nổi bật của MacBook Air 2022.

Các nâng cấp nổi bật của MacBook Air 2022.


MacBook Air 2022 có thể sạc nhanh 67 W qua cổng MagSafe với khả năng nạp 80% thời lượng pin trong 20 phút. Thời lượng pin của máy có thể lên đến 18 tiếng sau mỗi lần sạc. Ngoài ra, laptop của Apple có hệ thống bốn loa ngoài, cảm biến vân tay một chạm và bàn phím có các nút chức năng kích thước tiêu chuẩn.

Máy đi kèm với vi xử lý M2 mới. Dòng chip này gồm CPU 8 nhân, tùy chọn tối đa 10 nhân GPU. Các lựa chọn cấu hình gồm RAM tối đa 24 GB (bản thấp nhất là RAM 8 GB, GPU 8 nhân). Bộ nhớ trong có thể lựa chọn tối đa 2 TB ổ SSD.

 

  Máy có 4 lựa chọn màu sắc.

Máy có 4 lựa chọn màu sắc.


MacBook Air 2022 có giá khởi điểm cao hơn 200 USD so với thế hệ trước, từ 1.199 USD. Máy bắt đầu xuất xưởng từ tháng tới nhưng chưa có thời gian giao hàng cụ thể. Các màu sắc gồm bạc, xám, vàng và đen. Apple vẫn bán MacBook Air cũ dùng chip M1 với giá 999 USD.

Trong khi đó, MacBook Pro 2022 ra mắt cùng chỉ nâng cấp cấu hình, không có bất kỳ thay đổi nào về kiểu dáng. Máy cũng sẽ dùng chip M2 với giá khởi điểm 1.299 USD.

Theo vnexpress

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp