Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

4 mẹo ăn uống trong dịp lễ đối với người có cholesterol cao

Chủ nhật - 18/12/2022 01:42
Trang Eat this not that chỉ ra 4 mẹo ăn uống trong dịp lễ đối với người có cholesterol cao.    Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Trang Eat this not that chỉ ra 4 mẹo ăn uống trong dịp lễ đối với người có cholesterol cao. 

 

Hạt là lựa chọn thích hợp cho một món ăn nhẹ trong bữa tiệc dịp lễ. Ảnh: Thanh Ngọc
Hạt là lựa chọn thích hợp cho một món ăn nhẹ trong bữa tiệc dịp lễ. Ảnh: Thanh Ngọc

 

Dịp lễ thường có nhiều bữa tiệc với hàng loạt thức ăn và đồ uống lễ hội như thịt hun khói, thịt hầm, pudding, bánh nướng, rượu,... Nếu không có nhiều hạn chế về chế độ ăn uống, việc thưởng thức những món ăn ngày lễ này sẽ dễ dàng.
 
Tuy nhiên, những người có lượng cholesterol cao có thể bước vào kỳ nghỉ lễ và cảm thấy lo lắng về cách quản lý lượng cholesterol và thưởng thức những món ăn yêu thích. Điều quan trọng là bước vào kỳ nghỉ lễ với một kế hoạch về cách bám sát mục tiêu và quản lý mức cholesterol của bản thân.
 
Ăn nhẹ với các loại hạt
 
Hạt là lựa chọn thích hợp cho một món ăn nhẹ trong bữa tiệc dịp lễ. Các loại hạt có thể làm giảm cholesterol LDL (xấu) cũng như chất béo trung tính, trọng lượng cơ thể, chỉ số BMI và huyết áp. Đồng thời, hạt giúp tăng cholesterol HDL (tốt).
 
Nếu lo lắng về việc ăn quá nhiều đồ ăn vặt trong bữa tiệc, ăn nhẹ một số loại hạt trước đó là điều cần thiết. 
 
Lựa chọn rau xanh
 
Một cách khác giúp kiểm soát mức cholesterol trong các bữa tiệc dịp lễ là lựa chọn ăn nhiều rau hơn. Điều này có thể giúp bạn no nhanh hơn và giảm bớt sự hấp dẫn của những món tráng miệng. Đồng thời, rau giúp bạn nhận được một lượng chất dinh dưỡng cần thiết.
 
Rau có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, đồng thời, có thể giúp giảm cholesterol. Thêm vào đó, rau có ít calo, có thể thưởng thức mà không lo tăng cân. Kiểm soát cân nặng là một cách hữu ích để giảm mức cholesterol LDL.
 
Vào cuối ngày, bạn không cần phải tránh hoàn toàn các loại thực phẩm và đồ uống mà bạn yêu thích. Điều quan trọng là có cách tiếp cận cân bằng và điều độ hơn.
 
Hạn chế ăn phô mai 
 
Phô mai chứa nhiều chất béo bão hòa, có thể làm tăng mức cholesterol. Phô mai cũng chứa nhiều calo và dễ dẫn đến tăng cân nếu ăn quá nhiều.
 
Theo khuyến nghị, tiêu thụ khoảng 6% hoặc ít hơn lượng calo hằng ngày của bạn từ chất béo bão hòa, tức là khoảng 13 gram. Các loại phô mai như parmesan, cheddar có hàm lượng chất béo bão hòa cao hơn, vì vậy, nên hạn chế tiêu thụ những loại này.
 
Uống lượng rượu vừa phải
 
Nếu có lượng cholesterol cao, cách an toàn nhất với rượu là nên uống một lượng vừa phải hoặc cố gắng tránh hoàn toàn. Quá nhiều rượu làm tăng lượng cholesterol trong máu và tạo ra lượng calo không cần thiết. 
 
Nếu bạn định uống rượu trong bữa tiệc ngày lễ, uống một lượng vừa phải. Một ly mỗi đêm đối với phụ nữ và 2 ly đối với nam giới.
 
Theo Lao động
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp