4 tác hại của việc nhổ tóc bạc

Thứ bảy - 30/04/2022 02:50
Tóc bắt đầu bạc khi các nang tóc bị suy giảm các tế bào sản xuất melanin, tế bào cung cấp sắc tố cho tóc và da. Việc nhổ những sợi tóc bạc có thể giải quyết vấn đề tạm thời nhưng gây ra một số tác hại. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
4 tác hại của việc nhổ tóc bạc
Tóc bắt đầu bạc khi các nang tóc bị suy giảm các tế bào sản xuất melanin, tế bào cung cấp sắc tố cho tóc và da. Việc nhổ những sợi tóc bạc có thể giải quyết vấn đề tạm thời nhưng gây ra một số tác hại.
 
Mọc lại nhiều tóc bạc
 
Nhổ tóc bạc sẽ tạm thời loại bỏ được nó. Nhưng cũng giống như những sợi tóc rụng tự nhiên, tóc cuối cùng sẽ mọc trở lại. Và khi nó xuất hiện, nó sẽ có cùng màu với màu mà tóc chúng ta nhổ ra.

 

 

Nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc bị sẹo
 
Tuy nhiên, nhổ những sợi tóc nhạt đó vẫn không phải là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt nếu nó đã trở thành một thói quen. Tiến sĩ Hsu, đồng sáng lập Oak Dermatology ở Chicago cho biết, nhổ lông nhiều lần có thể làm tổn thương nang lông, có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc sẹo.
 
Bị hói
 
Theo thời gian, điều này sẽ gây tổn thương cho cả da đầu lẫn nang tóc. Thậm chí có thể làm tổn thương nang tóc đến mức nó ngừng phát triển hoàn toàn. Nếu liên tục nhổ, chúng ta có thể bị hói.
 
Tóc mọc ngược
 
Trong quá trình loại bỏ tóc bạc, chúng ta sẽ vô tình làm mất đi lớp màng mỏng bao quanh tóc có tác dụng chỉ hướng mọc cho sợi tóc. Lúc này, tóc dễ dàng mọc ngược vào trong, gây ngứa ngáy khó chịu hoặc nổi mụn trên da đầu.
 
Theo Lao động
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp