13 năm tù cho kẻ lừa bán đất

Thứ hai - 18/04/2022 06:20
Sáng 18-4, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Mai Quốc Dân (sinh năm 1980, trú xã Diên An, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
13 năm tù cho kẻ lừa bán đất

Sáng 18-4, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Mai Quốc Dân (sinh năm 1980, trú xã Diên An, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.


Theo cáo trạng, Dân quen biết ông N.T.T và nói mình là chủ sở hữu một lô đất có diện tích 3.000m2 tại xã Diên Phú, huyện Diên Khánh. Dân đưa tờ trích đo địa chính (không có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền), nói ông T. muốn mua thì góp 700 triệu đồng và ký hợp đồng góp vốn với Dân; Dân cam kết sẽ chuyển nhượng 50% giá trị quyền sử dụng đất góp vốn cho ông T. Ông T. đồng ý. Ngày 9-6-2018, ông T. đã ký hợp đồng góp vốn với Dân, sau đó chuyển cho Dân 700 triệu đồng. Dân cam kết trong 3 tháng kể từ ngày ký hợp đồng sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng diện tích đất trên cho ông T. và chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất ở nông thôn; nếu không sẽ trả lại 700 triệu đồng và bồi thường thêm 50% là 350 triệu đồng. Sau đó, Dân không thực hiện hợp đồng, cũng không trả lại tiền cho ông T.

 

Quang cảnh phiên tòa.
Quang cảnh phiên tòa.

 

Qua tìm hiểu, ông T. được biết lô đất ghi trong hợp đồng góp vốn là đất bãi bồi ven sông Cái, chưa được đo vẽ nên chưa có số thửa, số tờ bản đồ và thuộc quyền quản lý của UBND xã Diên Phú (huyện Diên Khánh); không có ai kê khai đăng ký biến động về diện tích 3.000 m2 đất tại địa chỉ trên.


Được biết, bị cáo đã có 2 tiền án cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lần phạm tội này thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm.


N.V

 

 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp