Thuê căn hộ cao cấp để bán ma túy

Thứ sáu - 24/09/2021 12:41
Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19, hai đối tượng cùng sinh năm 2003 là Nguyễn Thanh Nhã (trú tại xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang) và Nguyễn Việt Ngân (trú tại xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa) vẫn hoạt động mua bán loại ma túy đời mới có tên "nước dâu". Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Thuê căn hộ cao cấp để bán ma túy

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19, hai đối tượng cùng sinh năm 2003 là Nguyễn Thanh Nhã (trú tại xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang) và Nguyễn Việt Ngân (trú tại xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa) vẫn hoạt động mua bán loại ma túy đời mới có tên “nước dâu”.


Giữa trưa 23-9, nhóm trinh sát cải trang bất ngờ xuất hiện tại sảnh của tòa nhà OC1A Mường Thanh Viễn Triều (TP. Nha Trang). Lúc này, Nguyễn Thanh Nhã còn đang trong bộ đồ ngủ bất ngờ khi bị khống chế. Nhã lập tức lấy từ trong túi quần gói ma túy đời mới “nước dâu” giao nộp cho lực lượng chức năng. Nhã khai còn cất giữ nhiều gói ma túy khác tại căn hộ cao cấp thuê trên tầng 27 tòa nhà OC1A.

 

 

Đối tượng Nhã (bên phải) và Ngân ...

Đối tượng Nhã (bên phải) và Ngân ...

 

Theo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang, ma túy  “nước dâu” là một loại ma túy tổng hợp mới xuất hiện trên thị trường phía nam. Người sử dụng ma túy  “nước dâu” đối mặt với nguy hiểm tới tính mạng và sức khỏe, như tính khí thay đổi, hung hãn, ảo giác mạnh, loạn thần kiểu tâm thần phân liệt, tăng thân nhiệt, co giật...

Ngay sau đó, lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nhã đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang triển khai. Lực lượng chức năng đã thu giữ thêm 15 gói “nước dâu” được cất giấu tại nhiều nơi trong căn hộ. “Lúc đầu, Nhã khai chỉ một mình thuê căn hộ này làm nơi lưu trú, từ đó liên hệ với dân chơi, người nghiện để bán ma túy. Tuy nhiên, với những hình ảnh trinh sát thu thập được từ quá trình điều tra, cuối cùng Nhã đã khai ra tất cả”, trinh sát cho biết. Theo đó, Nguyễn Việt Ngân cùng thuê căn hộ và cùng mua bán ma túy với Nhã. Sau khi Ngân chuyển khoản cho đối tượng trú ở TP. Hồ Chí Minh (chưa rõ họ tên, địa chỉ), sẽ có ma túy “nước dâu” chuyển về Nha Trang cho Ngân theo nhiều phương thức khác nhau như dịch vụ chuyển hàng của các hãng xe hoặc dịch vụ bưu chính. Có ma túy, Ngân sẽ sử dụng mạng xã hội như TikTok, Facebook hoặc Zalo liên hệ với dân chơi, người nghiện để giao bán. Mỗi gói “nước dâu” Ngân nhập về với giá từ 2 đến 2,3 triệu đồng rồi bán lại với giá 3,3 hoặc 3,5 triệu đồng.

 

...... và tang vật vụ án.

...... và tang vật vụ án.


Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang cho biết, khi lực lượng chức năng tiến hành khám xét căn hộ mà Ngân và Nhã thuê tại tầng 27 của tòa nhà OC1A, thì Ngân đã rời khỏi tòa nhà. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong chiều 23-9, lực lượng chống tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang xác định Ngân đã trốn về quê ở xã Ninh Quang. Vì thế, một tổ công tác đã lập tức lên đường tiến hành truy bắt đối tượng. Nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Công an xã Ninh Quang, cuối giờ chiều 23-9, lực lượng chức năng đã bắt giữ được Ngân, di lý về Nha Trang để tiến hành các biện pháp điều tra, xử lý theo quy định.


Tại cơ quan điều tra, Nhã và Ngân đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật nêu trên. Ngoài ra, tại các nền tảng mạng xã hội cả Ngân và Nhã đều công khai nhận “kèo” cá độ bóng đá, số đề. “Thời gian trước dịch Covid-19 bùng phát, ít nhất đã có 2 lần Nhã và Ngân thoát khỏi vòng vây của lực lượng trinh sát. Tuy nhiên, với quyết tâm của lực lượng chống tội phạm về ma túy nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đã bóc gỡ nhóm tội phạm này”, Trung tá Nguyễn Quốc Phong cho biết thêm.


THÀNH LONG

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp