Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Arsenal cần gì để lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải này?

Thứ hai - 26/12/2022 05:45
Khi mà Ngoại hạng Anh 2022 - 2023 đã qua nửa chặng đường, khi mà giai đoạn căng thẳng nhất của mùa giải - loạt trận Boxing day đã đến, thì Arsenal đang đứng trước cơ hội lên ngôi vương mùa giải này khi vẫn ổn định đứng ở đỉnh bảng xếp hạng. Nhưng nói như vậy là đã nắm ổn chức vô địch mùa giải này thì vẫn chưa có gì chắc chắn cả. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Khi mà Ngoại hạng Anh 2022 - 2023 đã qua nửa chặng đường, khi mà giai đoạn căng thẳng nhất của mùa giải - loạt trận Boxing day đã đến, thì Arsenal đang đứng trước cơ hội lên ngôi vương mùa giải này khi vẫn ổn định đứng ở đỉnh bảng xếp hạng. Nhưng nói như vậy là đã nắm ổn chức vô địch mùa giải này thì vẫn chưa có gì chắc chắn cả.

 

Thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta đang hướng tới chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2022 - 2023.
Thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta đang hướng tới chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2022 - 2023.


Khi mà Ngoại hạng Anh quay trở lại sau giai đoạn tạm dừng vì World Cup 2022, Arsenal tiếp tục hướng tới ngôi vô địch mùa giải này với vị trí số 1 trên bảng xếp hạng sau 16 vòng đấu với 37 điểm (vẫn còn 2 trận chưa đấu), có khoảng cách là 5 điểm so với đội xếp thứ 2 là Manchester City, 7 điểm so với đội xếp thứ 3 là Newcastle nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Với khoảng cách như vậy, thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta chắc chắn giữ vững ngôi đầu bảng bất chấp kết quả của vòng đấu thứ 17.


Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc đảm bảo các Pháo thủ có thể lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải này, bởi chặng đường còn lại vẫn còn khá dài, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng lên ngôi vương của họ. Trong đó nổi bật nhất chính là bản lĩnh và sự may mắn.


Tại sao lại nói đến bản lĩnh? Đó là bởi bản lĩnh thi đấu chính là điều mà Arsenal vẫn thiếu trong những mùa giải trước, khi mà trong chặng đường tranh đua đến ngôi vô địch thì họ vẫn thường xuyên hụt chân ở những giai đoạn, hoặc những trận đấu quyết định, khiến cho câu lạc bộ này không để đạt được mục tiêu như mong muốn.


Như vậy, để hướng tới ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2022 - 2023, bản lĩnh thi đấu, sự ổn định trong tâm lý thi đấu chắc chắn là điều mà huấn luyện viên Mikel Arteta phải trang bị cho các học trò của mình, và dường như họ đã phần nào đó làm được điều này trong nửa đầu mùa giải.


Bằng chứng là Arsenal chỉ mới để thua 1 trận trước các đôi thủ trong nhóm Big Six là Manchester United, và đó cũng là trận thua duy nhất của họ trong giai đoạn trước của mùa giải. Thậm chí kể cả khi để mua Manchester United, thì các Pháo thủ vẫn gượng dậy rất nhanh với chuỗi 8 trận bất bại (1 trận hòa và 7 trận thắng) tại Ngoại hạng Anh sau đó. Kể cả ở đấu trường Europa League thì Arsenal cũng đã vượt qua vòng đấu bảng một cách nhẹ nhàng với vị trí đầu bảng A.


Nếu có thể đảm bảo được bản lĩnh thi đấu, thì yếu tố mà thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta còn cần tới sẽ là sự may mắn, bởi xét về khía cạnh chuyên môn thì họ vẫn đang làm rất tốt. Tại sao lại là may mắn? Bởi may mắn trên thực tế tồn tại rất nhiều yếu tố cần thiết mà một nhà vô địch cần phải có.


Nói đúng ra, thì may mắn ở đây sẽ dựa trên nền tảng thực lực vốn có, chứ không phải là điều gì đó viễn vông, từ trên trời rơi xuống. Đó sẽ là việc các cầu thủ trụ cột có thể đảm bảo được phong độ tốt, có thể đảm bảo hạn chế chấn thương trong cả mùa giải, mà điều này chắc chắn chỉ có thể dựa vào vận may chứ không ai có thể dự đoán trước được. Trước mắt Mikel Arteta đang phải tính toán đối với chấn thương của những Gabriel Jesus, Reiss Nelson, Oleksandr Zinchenko, Emile Smith Rowe, Takehiro Tomiyasu… Nếu không thể kịp thời quay lại thi đấu thì chắc chắn sẽ là những thiệt thòi lớn của Arsenal trong cuộc đua tới ngôi vô địch, và hiển nhiên Mikel Arteta sẽ phải tìm kiếm ngay những sự thay thế trong kỳ chuyển nhượng Đông sắp tới.


Ngoài ra, may mắn còn là sự tỏa sáng kịp thời của một ngôi sao nào đó khi đội bóng lâm vào thế khó, còn là những thắng lợi ngay cả khi đội bóng không thi đấu tốt, còn là sự tự “bắn vào chân” của những đối thủ trực tiếp… Và hiển nhiên, nếu có thể gồm đủ cả “thiên thời địa lợi nhân hòa” như vậy, việc Arsenal có thể lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải này sẽ như là “nước chảy thành sông” không có gì quá bất ngờ.

Cao Duy

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp