La Liga đang hấp dẫn hơn với sự trở lại của Barcelona

Chủ nhật - 27/02/2022 05:28
Với sự trở lại tuy không quá mạnh mẽ nhưng ngày càng ổn định của câu lạc bộ Barcelona dưới thời huấn luyện viên Xavi, La Liga đang trở nên hấp dẫn hẳn lên. Dù cho vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Real Madrid vẫn khó mà lay chuyển, nhưng cuộc tranh đua các suất dự Champions League là ngày càng căng thẳng. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
La Liga đang hấp dẫn hơn với sự trở lại của Barcelona

Với sự trở lại tuy không quá mạnh mẽ nhưng ngày càng ổn định của câu lạc bộ Barcelona dưới thời huấn luyện viên Xavi, La Liga đang trở nên hấp dẫn hẳn lên. Dù cho vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Real Madrid vẫn khó mà lay chuyển, nhưng cuộc tranh đua các suất dự Champions League là ngày càng căng thẳng.

 

Barcelona đang thi đấu ngày một tốt hơn.
Barcelona đang thi đấu ngày một tốt hơn.


Cho tới thời điểm hiện tại, Real Madrid vẫn trụ vững ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 60 điểm sau 26 vòng đấu (18 trận thắng 6 trận hòa và 2 trận thua), có khoảng cách là 9 điểm so với đội xếp ở vị trí số 2 là Sevilla nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận. Như vậy dù cho Sevilla có được chiến thắng ở vòng đấu thứ 26 này, thì khoảng cách giữa họ và Real Madrid vẫn là 6 điểm, một khoảng cách đủ để thầy trò huấn luyện viên Carlo Ancelotti nghĩ tới chức vô địch khi mùa giải đang dần giai đoạn cuối. Nhất là khi đội đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng là Real Betis có khoảng cách lên tới 14 điểm so với Real Madrid, dù đang thi đấu ít hơn một trận, nhưng khả năng tranh chấp ngôi vô địch với “Kền kền trắng” vẫn là rất nhỏ.


Có thể thấy vị trí đầu bảng của Real Madrid khá là khó lay chuyển, trừ khi câu lạc bộ này sa sút phong độ rất lớn trong giai đoạn cuối của mùa giải, còn không thì cuộc tranh chấp được chú ý hơn tại La Liga ở giai đoạn hiện tại là cuộc tranh chấp những vị trí dự Champions League ở mùa giải sau. Mà nói cụ thể ra chính là 3 suất dự Champions League còn lại (bởi 1 suất đã chắc chắn thuộc về Real Madrid), hay cuộc đua vào 3 vị trí còn lại của top 4 được dự báo sẽ rất căng thẳng khi các câu lạc bộ đang có điểm số không quá chênh lệch nhau. Những câu lạc bộ chính tham gia vào cuộc tranh chấp này có thể kể ra như Sevilla 51 điểm (còn 1 trận chưa đấu), Real Betis 46 điểm (còn 1 trận chưa đấu), Atletico Madrid 45 điểm, Barcelona 42 điểm (còn 2 trận chưa đấu) và Villarreal 39 điểm (còn 1 trận chưa đấu). Trong đó đáng chú ý nhất lại không phải là Sevilla đang có 51 điểm, mà là Barcelona tuy mới có 42 điểm nhưng vẫn còn 2 trận chưa đấu và một phong độ thi đấu ngày một tốt hơn dưới thời huấn luyện viên Xavi.


Sau một khoảng thời gian thi đấu không được ổn định khi Xavi mới nhận nhiệm vụ tại Barcelona, câu lạc bộ này đang thi đấu ngày một tiến bộ và có được những kết quá thực sự khởi sắc. Trong 15 trận gần nhất trên các mặt trận, Barcelona có 7 trận thắng 5 trận hòa và 3 trận thua. Đáng chú ý là những trận thua này đều không phải ở những mặt trận chính mà câu lạc bộ này đang nhằm vào, mà cụ thể là siêu cúp Tây Ban Nha, cúp nhà vua hoặc thi đấu giao hữu… Còn lại ở mặt trận La Liga và Europa League thì họ vẫn đang bất bại, đặc biệt là đang có chuỗi 6 trận bất bại liên tiếp với 4 trận thắng và 2 trận hòa. Chính chuỗi thi đấu ấn tượng này đã giúp họ vươn lên áp sáp top 4 trên bảng xếp hạng La Liga, khả năng có được suất dự Champions League mùa giải sau là rất cao, đồng thời vượt qua một đối thủ khó chịu là Napoli tại vòng 1/16 Europa League để đi tiếp vào vòng trong.


Để có được sự tiến bộ như vậy, Xavi đã làm được 2 điểm tại Barcelona, đó chính là lựa chọn được chiến thuật chính xác cũng như nhân sự phù hợp. Ông lựa chọn cho Barcelona một lối chơi hiện đại giàu tốc độ chứ không phải lại quay về với tiki-taka rườm ra như người ta nghĩ, lối chơi này phù hợp với những cầu thủ trẻ tài năng mà câu lạc bộ này đang có. Đồng thời cũng có khả năng nhìn chuẩn cầu thủ phù hợp, khi đưa về những Adama Traore, Pierre-Emerick Aubameyang, Ferran Torres… đều có thể hòa nhập vào lối chơi chung mà không cần tốn nhiều thời gian, đồng thời có những đóng góp không nhỏ cho thành công của câu lạc bộ thời gian gần đây.


Có thể nói với sự trở lại của Barcelona sau một thời gian đi xuống, La Liga đang trở nên hấp dẫn hẳn lên với cuộc chiến tranh giành các suất dự Champions League mùa giải sau. Người hâm mộ rất kỳ vọng với sự tiến bộ như vậy, mùa giải sau Barcelona sẽ có thể quay lại vị thế vốn có của họ tại La Liga cũng như Champions League, bắt đầu một chu kỳ thành công mới của câu lạc bộ.

Cao Duy

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp