17 nhà truyền giáo Mỹ cùng thành viên gia đình bị bắt cóc tại Haiti

Chủ nhật - 17/10/2021 13:14
Theo hãng tin Reuters của Anh, có 17 nhà truyền giáo Mỹ theo đạo Cơ đốc cùng nhiều thành viên trong gia đình họ đã bị bắt cóc ngày 16/10 tại Haiti. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
17 nhà truyền giáo Mỹ cùng thành viên gia đình bị bắt cóc tại Haiti
Theo hãng tin Reuters của Anh, có 17 nhà truyền giáo Mỹ theo đạo Cơ đốc cùng nhiều thành viên trong gia đình họ đã bị bắt cóc ngày 16/10 tại Haiti.
 
Tờ The New York Times dẫn nguồn tin an ninh địa phương cho biết trong số các nạn nhân có cả trẻ em. Những người này đã bị bắt cóc khi họ di chuyển tới sân bay trên một chiếc xe buýt để thả một số thành viên trong đoàn xuống đó trước khi tiếp tục đến một điểm đến khác ở Haiti.
 
Cơ quan an ninh Haiti bước đầu xác định thủ phạm là một băng nhóm tội phạm có vũ trang chuyên hoạt động ở ngoại ô thủ đô Port-au-Prince. Trong nhiều tháng qua, băng nhóm này đã gia tăng các vụ cướp bóc và bắt cóc đòi tiền chuộc tại khu vực giữa Port-au-Prince và biên giới với CH Dominicana. Hiện Đại sứ quán Mỹ  tại Haiti chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin này.
 

 

Một tuyến đường ở thủ đô Port-au-Prince, Haiti
Một tuyến đường ở thủ đô Port-au-Prince, Haiti
 
Bạo lực băng đảng gia tăng đã khiến hàng nghìn người tại Haiti phải rời bỏ nhà cửa và cản trở hoạt động kinh tế ở quốc gia nghèo nhất trong châu Mỹ này.
 
Bắt hai đối tượng bắt cóc trẻ em để cướp tài sảnLHQ kêu gọi trả tự do cho hơn 300 nữ sinh bị bắt cóc ở Nigeria
 
Haiti đã bị cuốn vào vòng xoáy khủng hoảng sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise vào tháng 7 vừa qua và sau đó một tháng là trận động đất kinh hoàng, cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người, đồng thời tàn phá nghiêm trọng hệ thống cơ sở hạ tầng vốn đã yếu kém của nước này.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp