Đức: Hệ thống máy tính của đảng Xanh bị tin tặc tấn công

Thứ năm - 16/06/2022 18:03
Vụ tấn công được phát hiện từ ngày 30/5, việc truy cập hệ thống đã bị hạn chế từ ngày 13/6 khi các chuyên gia cho biết bảo mật hệ thống đã bị thủng; hiện chưa xác định được các đối tượng xâm nhập. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Đức: Hệ thống máy tính của đảng Xanh bị tin tặc tấn công
Vụ tấn công được phát hiện từ ngày 30/5, việc truy cập hệ thống đã bị hạn chế từ ngày 13/6 khi các chuyên gia cho biết bảo mật hệ thống đã bị thủng; hiện chưa xác định được các đối tượng xâm nhập.
 
Đảng Xanh, đảng lớn thứ hai trong liên minh cầm quyền ở Đức, ngày 16/6 cho biết cảnh sát nước này đang điều tra một vụ xâm nhập mạng lưới máy tính của đảng này.
 
Theo người phát ngôn đảng Xanh, hiện chưa xác định được các đối tượng xâm nhập.
 

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: reuters.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: reuters.com)
 
Vụ tấn công này đã được phát hiện từ ngày 30/5. Việc truy cập hệ thống đã bị hạn chế từ ngày 13/6, khi các chuyên gia cho biết bảo mật hệ thống đã bị thủng.
 
Quan chức trên cho biết đảng đã thông báo với cơ quan an ninh, nhân viên bảo vệ dữ liệu và báo cảnh sát.
 
Trong những năm gần đây đã xảy ra nhiều vụ tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các thể chế chính trị và Chính phủ Đức, trong đó có một vụ tấn công vào hệ thống của Quốc hội (Bundestag) năm 2015, trong đó tài khoản của Thủ tướng khi đó, bà Angela Merkel đã bị tấn công./.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp