EU gia hạn trừng phạt Nga

Thứ ba - 21/06/2022 00:06
Hội đồng châu Âu ngày 20/6 quyết định gia hạn đến ngày 23/6/2023 các biện pháp trừng phạt do Liên minh châu Âu (EU) áp đặt từ tháng 6/2014. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
EU gia hạn trừng phạt Nga
Hội đồng châu Âu ngày 20/6 quyết định gia hạn đến ngày 23/6/2023 các biện pháp trừng phạt do Liên minh châu Âu (EU) áp đặt từ tháng 6/2014. Các biện pháp hạn chế nêu trên liên tục được gia hạn và kéo dài. Chúng bao gồm các lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm có nguồn gốc từ Crimea hoặc Sevastopol và các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng hoặc tài chính và dịch vụ du lịch từ Crimea hoặc Sevastopol.
 
Việc xuất khẩu một số hàng hóa và công nghệ cho các công ty của Crimea hoặc để sử dụng cho Crimea trong các lĩnh vực vận tải, viễn thông, năng lượng và tài nguyên khoáng sản cũng phải chịu các hạn chế của EU. Đáp lại, nhiều năm qua, Nga cũng cấm nhập khẩu thực phẩm, nông sản từ các nước EU.
 

 

Nga cắt giảm xuất khẩu khí đốt tới châu Âu.
Nga cắt giảm xuất khẩu khí đốt tới châu Âu.
 
Cùng ngày, Điện Kremlin cho biết việc Litva quyết định cấm quá cảnh một số hàng hóa từ vùng Kaliningrad của Nga là “chưa từng thấy”, đồng cảnh báo sẽ đáp trả. Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết động thái của Litva “là bất hợp pháp” và Moskva sẽ thông báo biện pháp đáp trả trong vài ngày tới.
 
Trước đó, Litva thông báo cấm vận chuyển các hàng hóa của Nga nằm trong danh mục cấm của EU qua lãnh thổ nước mình, trong đó có tuyến đường sắt duy nhất giữa lục địa Nga và vùng Kaliningrad ở trên biển Baltic. Lệnh cấm ảnh hưởng đến các mặt hàng như than đá, kim loại, vật liệu xây dựng và công nghệ tiên tiến.
 
Kaliningrad nằm trên bờ biển Baltic giữa Litva và Ba Lan, cả hai đều là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Kaliningrad không có bất cứ đường biên giới trên bộ với lãnh thổ chính của Nga và giống như một ốc đảo giữa lòng châu Âu của Nga.
 
Theo Báo Nhân Dân điện tử
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp