Mỹ sẽ nới lỏng một số biện pháp trừng phạt đối với Venezuela

Thứ tư - 18/05/2022 11:49
Biện pháp nới lỏng trừng phạt có liên quan tới "giấy phép hạn chế" cấp cho tập đoàn dầu khí Chevron của Mỹ trong khuôn khổ lệnh bao vây mà Mỹ áp đặt với lĩnh vực dầu khí của Venezuela từ năm 2019.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Mỹ sẽ nới lỏng một số biện pháp trừng phạt đối với Venezuela
Biện pháp nới lỏng trừng phạt có liên quan tới “giấy phép hạn chế” cấp cho tập đoàn dầu khí Chevron của Mỹ trong khuôn khổ lệnh bao vây mà Mỹ áp đặt với lĩnh vực dầu khí của Venezuela từ năm 2019.
 
Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: Bloomberg)
Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: Bloomberg)
 
Ngày 17/5, chính phủ Mỹ đã quyết định sẽ nới lỏng một có giới hạn một số biện pháp trừng phạt đối với Venezuela nhằm thúc đẩy tiến trình đối thoại giữa chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro và phe đối lập ở quốc gia Nam Mỹ này.
 
Một quan chức cấp cao Mỹ cho biết quyết định trên có liên quan tới thỏa thuận giữa chính phủ Venezuela và phe đối lập để có thể nối lại các cuộc đàm phán tại Mexico nhằm tìm kiếm một giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela, cũng như dựa trên lời đề nghị từ “chính phủ lâm thời Venezuela do ông Juan Guaido đứng đầu” được Mỹ công nhận.
 
Theo nguồn tin trên, biện pháp nới lỏng trừng phạt có liên quan tới “giấy phép hạn chế” được cấp cho tập đoàn dầu khí Chevron của Mỹ trong khuôn khổ lệnh bao vây mà Washington áp đặt với lĩnh vực dầu khí của Venezuela từ năm 2019.
 
Theo đó, chính phủ Mỹ cho phép Chevron thương lượng những điều khoản đối với các hoạt động có thể được thực hiện trong tương lai tại Venezuela nhưng không cho phép ký kết bất kỳ thỏa thuận mới nào với Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela PDVSA.
 
Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng dự kiến sẽ công bố một số biện pháp nới lỏng khác trong thời gian tới, song khẳng định tất cả các quyết định mới sẽ không đồng nghĩa với việc giúp cho chính quyền Venezuela có thêm nguồn thu cho ngân sách./.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp