Mỹ tái cam kết thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở

Thứ ba - 14/12/2021 06:47
Mỹ sẽ thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Mỹ tái cam kết thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở
Mỹ sẽ thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
 
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinke. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinke. Ảnh: AFP/TTXVN
 
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đưa ra cam kết trên tại Indonesia - điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du của ông tới 3 nước Đông Nam Á (Indonesia, Malaysia, Thái Lan).
 
Trong bài phát biểu ngày 14/12 tại một trường đại học ở thủ đô Jakarta của Indonesia, Ngoại trưởng Blinken nêu rõ Washington sẽ phối hợp duy trì một trật tự được thiết lập dựa trên các quy định được xây dựng trong nhiều thập niên qua nhằm đảm bảo khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. 
 
Theo kế hoạch, sau Indonesia, Ngoại trưởng Blinken sẽ tới Malaysia nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong giải quyết các thách thức chung, bao gồm đối phó với đại dịch COVID-19, xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt và đảm bảo một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Trong khi đó, tại Thái Lan, Ngoại trưởng Blinken sẽ tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với liên minh hiệp ước Mỹ - Thái Lan, nỗ lực hướng tới phục hồi kinh tế sau đại dịch và giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. Ngoại trưởng Blinken sẽ kết thúc chuyến công du với điểm dừng chân tại Honolulu, Hawaii, vào ngày 17/12.
 
Theo TTXVN

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp