Nghi phạm đâm chết nghị sĩ David Amess bị buộc tội giết người

Thứ năm - 21/10/2021 13:17
Ngày 21/10, cảnh sát Anh buộc tội Ali Harbi Ali (25 tuổi, London) đã giết hại nghị sĩ David Amess và chuẩn bị thực hiện các hành vi khủng bố. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Nghi phạm đâm chết nghị sĩ David Amess bị buộc tội giết người
Ngày 21/10, cảnh sát Anh buộc tội Ali Harbi Ali (25 tuổi, London) đã giết hại nghị sĩ David Amess và chuẩn bị thực hiện các hành vi khủng bố.
 
Ông Nick Price, người đứng đầu cơ quan truy tố tội phạm đặc biệt và chống khủng bố thông báo: "Chúng tôi sẽ đệ trình lên tòa án rằng vụ giết người này có liên hệ với khủng bố, cụ thể nó có cả động cơ tôn giáo và hệ tư tưởng".
 
Ông cho biết thêm, Ali Harbi Ali cũng bị cáo buộc chuẩn bị thực hiện các hành vi khủng bố sau khi cơ quan chức năng xem xét bằng chứng do cảnh sát thủ đô London thu thập trong quá trình điều tra vụ giết hại nghị sĩ David Amess.
 
Dự kiến, Ali Harbi Ali sẽ có mặt tại tòa sơ thẩm Westminster ở London trong ngày 21/10. 
 

 

Hoa và ảnh tưởng nhớ nghị sĩ David Amess được đặt bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh ở London. (Ảnh: Reuters)
Hoa và ảnh tưởng nhớ nghị sĩ David Amess được đặt bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh ở London. (Ảnh: Reuters)
 
Trước đó, ngày 15/10, nghị sĩ David Amess (69 tuổi) đã tử vong trong 1 vụ tấn công bằng dao khi đang gặp gỡ cử tri tại khu vực bầu cử nơi ông là đại diện tại Southend West, Essex, miền đông nước Anh.
 
Các nhân viên an ninh vũ trang ngay lập tức ập vào nhà thờ và bắt giữ 1 đối tượng tình nghi. Ông Amess được cấp cứu ngay tại hiện trường nhưng không qua khỏi. Cảnh sát cho rằng không có người nào khác liên quan đến vụ giết người này. 
 
Ngày 20/10, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết mức độ đe dọa khủng bố đối với các nghị sĩ hiện được coi là đáng kể, có nghĩa là 1 cuộc tấn công có khả năng xảy ra.
 
Theo Báo Nhân Dân điện tử
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp