Ngoại trưởng Nga xác nhận đàm phán với Ukraine đạt tiến triển

Thứ sáu - 01/04/2022 11:20
Ngày 1/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết đã có một số tiến bộ đạt được tại các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine và Moskva đang chuẩn bị phản hồi các đề xuất của Kiev. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngoại trưởng Nga xác nhận đàm phán với Ukraine đạt tiến triển
Ngày 1/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết đã có một số tiến bộ đạt được tại các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine và Moskva đang chuẩn bị phản hồi các đề xuất của Kiev.
 
Tại họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar tại thủ đô New Delhi, ông Lavrov khẳng định các cuộc đàm phán với Ukraine cần được duy trì. Theo ông, phía Ukraine đã tỏ ra hiểu rõ hơn tình hình tại Crimea và Donbass, cũng như tầm quan trọng của quy chế trung lập của Kiev.
 
Ngoài ra, ông Lavrov cho biết Nga sẵn sàng để Ấn Độ đóng vai trò trung gian hòa giải trong cuộc khủng hoảng Ukraine.
 

 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Reuters)
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Reuters)
 
Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cùng ngày nhấn mạnh việc Ukraine tấn công kho chứa dầu mỏ ở khu vực Belgorod của Nga không giúp tạo bầu không khí tích cực cho việc duy trì hòa đàm với Kiev. 
 
Trước đó, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết hỏa hoạn bùng phát lúc 5 giờ 51 phút (giờ địa phương) tại kho chứa dầu mỏ tại phố Konstantina Zaslonova ở Belgorod. Theo Bộ này, nguyên nhân hỏa hoạn là do vụ không kích của 2 máy bay trực thăng thuộc Lực lượng không quân Ukraine xâm nhập không phận Nga. Nhà chức trách Nga đang phải sắp xếp lại chuỗi cung ứng để tránh làm gián đoạn nguồn cung năng lượng tại Belgorod.
 
Phía Ukraine chưa phản hồi về vụ việc.
 
Ngày 29/3 vừa qua, vòng đàm phán giữa Nga và Ukraine tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau 4 giờ làm việc. Theo trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky, hai bên đã có cuộc thảo luận có ý nghĩa và các đề xuất của Ukraine sẽ được trình lên Tổng thống Nga Vladimir Putin. Quan chức này cũng đề cập khả năng có cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
 
Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Nga và Ukraine trong hơn hai tuần qua. Sau đàm phán, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định giảm đáng kể các hoạt động gần thủ đô Kiev và thành phố Chernihiv của Ukraine.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp