Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Singapore đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới Covid-19

Chủ nhật - 04/12/2022 16:22
Bộ trưởng Y tế Singapore, ông Ong Ye Kung nhận định, nước này cần chuẩn bị đối mặt với làn sóng mới của dịch Covid-19 khi có thêm nhiều người đi lại và các lễ hội diễn ra nhộn nhịp hơn vào dịp cuối năm.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Bộ trưởng Y tế Singapore, ông Ong Ye Kung nhận định, nước này cần chuẩn bị đối mặt với làn sóng mới của dịch Covid-19 khi có thêm nhiều người đi lại và các lễ hội diễn ra nhộn nhịp hơn vào dịp cuối năm.
 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Singapore. (Ảnh tư liệu: THX/TTXVN)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Singapore. (Ảnh tư liệu: THX/TTXVN)
 
Tờ Straits Times dẫn lời Bộ trưởng Ong Ye Kung cho biết trong năm nay, quốc gia Đông Nam Á này đã trải qua 3 làn sóng dịch Covid-19.
 
Ông cảnh báo trong trường hợp xảy ra làn sóng dịch mới, quy mô lây lan sẽ không giống như những đợt dịch trước.
 
Do đó, Bộ trưởng Ong Ye Kung cho rằng điều quan trọng là giám sát tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước ngoài và theo dõi sát khả năng xuất hiện biến thể mới tiềm ẩn nguy cơ lây lan nhanh trong mùa đông tại bắc bán cầu.
 
Ngày 3/12, Singapore có thêm 1.052 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc từ đầu dịch đến nay tại nước này lên 2.171.550 ca.
 
Không chỉ châu Á, giới chức châu Âu đang đặc biệt quan ngại về nguy cơ làn sóng mới của dịch Covid-19 ở khu vực này trong mùa đông năm nay.
 
Trong tuần qua, biến thể phụ BQ.1.1 đã dần thay thế BA.5 trở thành biến thể lây nhiễm chủ đạo tại Pháp với 70 nghìn ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận trong ngày 30/11.
 
Tại Italia số ca mắc Covid-19 phải nhập viện ở nước này đã tăng 19,5% trong tuần kết thúc vào ngày 29/11 vừa qua.
 
Đây là tuần thứ hai liên tiếp số bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện tại Italia tăng ở mức 2 con số, sau mức tăng 24% 1 tuần trước đó. Số bệnh nhân Covid-19 cần chăm sóc đặc biệt cũng tăng 9%.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp