Tổng thống Mỹ gặp Thủ tướng Ukraine

Thứ sáu - 22/04/2022 05:36
Nhà trắng thông báo, ngày 21/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal tại thủ đô Washington, trong đó ông Biden khẳng định sự ủng hộ không ngừng của Mỹ đối với Ukraine. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tổng thống Mỹ gặp Thủ tướng Ukraine
Nhà trắng thông báo, ngày 21/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal tại thủ đô Washington, trong đó ông Biden khẳng định sự ủng hộ không ngừng của Mỹ đối với Ukraine.
 
Thông báo của Nhà trắng cho biết trong cuộc gặp này, Tổng thống Biden cũng đã đề cập tới khoản hỗ trợ an ninh bổ sung trị giá 800 triệu USD và khoản hỗ trợ kinh tế 500 triệu USD cho Ukraine mà chính quyền Mỹ mới thông báo trước đó. 

 

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal. (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal. (Ảnh: Reuters)
 
Ông chủ Nhà trắng nhấn mạnh khoản viện trợ kinh tế bổ sung này sẽ đưa tổng số tiền Mỹ đóng góp cho nền kinh tế Ukraine trong hai tháng qua lên tới hơn 1 tỷ USD. Ông Biden cũng cho biết chính quyền Mỹ sẽ cho phép người dân Ukraine đến Mỹ sinh sống tạm thời nếu họ có người Mỹ bảo trợ.
 
Thủ tướng Shmyhal đang ở Washington để tham dự hội nghị mùa xuân của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB). Dự kiến, Thủ tướng Shmyhal sẽ hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Sau đó, ông sẽ có bài phát biểu tại một sự kiện do WB tổ chức về nhu cầu tài chính của Ukraine.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp