Tổng thống Mỹ vẫn muốn điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc trong tuần này

Thứ ba - 26/07/2022 06:20
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 25/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông vẫn kỳ vọng sẽ trao đổi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tuần này.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tổng thống Mỹ vẫn muốn điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc trong tuần này
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 25/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông vẫn kỳ vọng sẽ trao đổi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tuần này.
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN
 
Tổng thống Biden, người đang hồi phục sau khi mắc COVID-19, nói với các phóng viên đang theo dõi ông tham dự một hội nghị trực tuyến về kinh tế rằng cuộc điện đàm dự kiến sẽ vẫn diễn ra vào cuối tuần.
 
Ông Biden cho biết "cảm thấy rất tuyệt" khi đang hồi phục và dự kiến sẽ kết thúc việc cách ly và trở lại làm việc bình thường vào cuối tuần.
 
Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch đối thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bối cảnh Mỹ-Trung đang căng thẳng về vấn đề Đài Loan (Trung Quốc) và thương mại.
 
Cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo là vấn đề đã được thảo luận trong thời gian dài. Nếu diễn ra như dự kiến, đây sẽ là cuộc nói chuyện đầu tiên giữa ông Tập Cận Bình và ông Joe Biden trong 4 tháng qua.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp