Trung Quốc cam kết sẽ đẩy mạnh tham vấn về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông

Thứ tư - 13/07/2022 06:15
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết Trung Quốc sẽ đẩy nhanh việc tham vấn về Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) và làm việc với tất cả các bên liên quan trong việc tạo ra vùng biển hòa bình và hợp tác. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Trung Quốc cam kết sẽ đẩy mạnh tham vấn về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết Trung Quốc sẽ đẩy nhanh việc tham vấn về Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) và làm việc với tất cả các bên liên quan trong việc tạo ra vùng biển hòa bình và hợp tác.
 
 
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: AFP/TTXVN
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: AFP/TTXVN
 
Phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Malaysia Saifuddin Abdullah chiều 12/7, ông Vương Nghị cho biết 2 bên nhất trí duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực thông qua đồng thuận chính trị, nhất trí duy trì vai trò trung tâm của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Khuôn khổ Hợp tác Khu vực ASEAN.
 
Malaysia là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 5 nước Đông Nam Á từ ngày 3 đến 14/7 của Bộ trưởng Vương Nghị. 4 nước còn lại là Myanmar, Thái Lan, Philippines và Indonesia.
 
Đề cập đến mối quan hệ Trung Quốc-Malaysia, ông cho biết cả hai nước sẽ kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vào năm tới và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2024.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp