Ukraine sẽ ngừng vận chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu

Thứ ba - 10/05/2022 23:44
Theo báo Tin tức Séc (novinky.cz), ngày 10/5, công ty điều hành hệ thống truyền tải khí đốt của Ukraine GTSOU tuyên bố sẽ tạm ngừng quá trình vận chuyển khí đốt của Nga đến châu Âu qua trạm Sochranovka vào sáng thứ Tư (11/5).  Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ukraine sẽ ngừng vận chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu
Theo báo Tin tức Séc (novinky.cz), ngày 10/5, công ty điều hành hệ thống truyền tải khí đốt của Ukraine GTSOU tuyên bố sẽ tạm ngừng quá trình vận chuyển khí đốt của Nga đến châu Âu qua trạm Sochranovka vào sáng thứ Tư (11/5). 
 
Khoảng 1/3 khối lượng khí đốt của Nga được vận chuyển đến châu Âu đi qua Sochranovka và chuyển hướng một phần xuất khẩu. Việc giao hàng qua Sochranovka sẽ bị tạm dừng vào 7h00 (giờ địa phương), ngày 11/5. Phía Ukraine viện dẫn nguyên nhân do những phức tạp vì xung đột ở Ukraine.
 
 
Công nhân vận hành đường ống dẫn khí đốt tại thị trấn Boyarka thuộc vùng Kiev, Ukraine. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN
Công nhân vận hành đường ống dẫn khí đốt tại thị trấn Boyarka thuộc vùng Kiev, Ukraine. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN
 
Theo GTSOU, tình hình hiện tại khiến việc vận chuyển khí đốt qua trạm đo Sochranovka và trạm nén Novopskov nằm trong các vùng lãnh thổ đang có xung đột là không thể. Novopskov là trạm nén đầu tiên ở vùng Luhansk. Đây là tuyến đường trung chuyển khoảng 32,6 triệu mét khối khí đốt mỗi ngày, tương ứng với gần 1/3 tổng khối lượng khí đốt của Nga được vận chuyển qua Ukraine đến châu Âu.
 
Theo truyền thông Nga, Gazprom tuyên bố rằng không có lý do thực sự nào để làm gián đoạn việc truyền tải khí đốt của Nga qua trạm Sochranovka. Phía Ukraine cho rằng đã thông báo cho Nga về kế hoạch ngừng quá cảnh qua trạm Sochranovka và đề xuất chuyển quá cảnh đến nhà ga Sudža.
 
Theo TTXVN

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp