Vé khứ hồi chặng nội địa Tết 2023 chạm mức 10 triệu đồng

Thứ hai - 18/07/2022 07:47
Giá vé từ TP.HCM về Đồng Hới, Vinh, Hà Nội đều ở mức cao, khoảng 4-10 triệu đồng/khứ hồi.
Vé khứ hồi chặng nội địa Tết 2023 chạm mức 10 triệu đồng

Các hãng hàng không hiện đã mở bán vé Tết Quý Mão 2023. Zing khảo sát giá vé khứ hồi giai đoạn 19/1 (28 tháng Chạp) đến 26/1 (mùng 5 Tết).

Đường bay TP.HCM - Hà Nội có giá rẻ nhất là 5,3 triệu/khứ hồi khi khách hàng bay với Vietjet Air. Nếu bay với Vietnam Airlines, khách hàng phải trả 6,8 triệu/khứ hồi. Nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines giá vé lên đến hơn 10 triệu đồng/chuyến khứ hồi nhưng hành khách không được bay thẳng. Họ phải đổi chuyến ở Nha Trang hoặc Đà Nẵng với thời gian quá cảnh lên đến 16 giờ 45 phút (quá cảnh qua đêm).

Chặng TP.HCM - Đà Nẵng có giá rẻ nhất là 4,2 triệu đồng khứ hồi cho những chuyến bay vào sáng sớm hoặc tối muộn. Nếu bay với Bamboo Airways, khách phải trả khoảng 4,9 triệu đồng. Con số này là 7-9,5 triệu đồng nếu bay với Vietnam Airlines. Giá vé chặng TP.HCM - Huế cũng tương tự chặng TP.HCM Đà Nẵng.

Nếu bay về Đồng Hới, Quảng Bình, hành khách cũng phải trả mức giá khá cao. Cụ thể, giá vé lần lượt là 5,1 triệu (Vietjet Air), 6,2 (Bamboo Airways) 8,7 triệu đồng (Vietnam Airlines).

Với hành khách về Vinh, giá vé khứ hồi dao động từ 6,4 đến 8,3 triệu đồng tuỳ hãng. Giá vé bay về sân bay Cát Bi (Hải Phòng) cũng ở mức tương tự.

hang khong,  dat do,  chang bay anh 1

2 người bay từ TP.HCM về Vinh dịp Tết sẽ tốn gần 24 triệu đồng nếu bay với Vietnam Airlines.

Dự định sẽ về quê thăm gia đình ở Vinh từ mùng 2 đến mùng 4 Tết, anh Mạnh Hải (quận 9) giật mình khi thấy giá vé của Vietnam Airlines là 24 triệu/2 người/khứ hồi. Trên website của hãng, vé phổ thông đã được bán hết nên khách chỉ có thể đặt vé hạng thương gia với giá khoảng 6,5 triệu đồng/vé.

Chị Ngọc Linh quận 3 chia sẻ mình khá bất ngờ khi xem giá vé Tết 2023. “Tính đơn giản nhà tôi có 4 người, vé khứ hồi khoảng 7-10 triệu. Vậy là, cả nhà phải tốn từ 28 đến 40 triệu đồng cho một chuyến về quê. Giá này cao ngang ngửa đi Hàn Quốc, Đài Loan với Nhật Bản".

So với Tết 2022, giá vé hiện tại đang cao gấp 2-3 lần. Mức giá này có thể thay đổi tùy vào việc các hãng tăng số lượng chuyến bay để phục vụ nhu cầu trong mùa cao điểm.

Ngoài ra, giá vé các chặng đến Đồng Hới hoặc Vinh có giá cao do yếu tố “lệch đầu”. Tức là, có một chiều bay khách có nhu cầu rất lớn, còn chiều ngược lại có nhu cầu rất thấp. Do vậy, mức giá các chuyến bay có thể cao hơn thường lệ để đảm bảo hiệu quả chi phí, bù đắp chiều bay "rỗng" hoặc không đủ khách.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp