Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Xử phạt người bán rong 'đổ nước ăn thừa của khách vào nồi để bán tiếp’

Thứ hai - 26/12/2022 05:05
Nhiều ngày sau bị quay video phản ánh “đổ nước thức ăn thừa của khách vào nồi nước lèo để bán tiếp”, người bán hàng rong ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị phạt 2,5 triệu đồng.
Xử phạt người bán rong 'đổ nước ăn thừa của khách vào nồi để bán tiếp’

Ngày 26/12, một lãnh đạo UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa xác nhận vừa xử lý đối với trường hợp một người bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, đường Quang Trung, TP Nha Trang.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bà bán hàng rong có hành động đổ thức ăn thừa vào nồi nấu nước lèo, rồi bán lại cho khách đến sau. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo UBND phường Lộc Thọ khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 23/12, UBND phường Lộc Thọ đã mời bà H.T.T. (SN 1942, trú tại TP. Nha Trang) - người bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (đường Quang Trung, TP Nha Trang) để làm rõ thông tin trên.

ban tiep thuc an thua anh 1

Hình ảnh bà H.T.T. đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo lan truyền trên mạng. Ảnh chụp lại clip.

Bà T. thừa nhận việc buôn bán hàng rong trên vỉa hè gây cản trở giao thông là sai quy định. Bà này cũng thừa nhận việc đổ nước uống lại cho khách sau uống. Riêng hình ảnh đổ thức ăn thừa lại cho người khách đến sau, bà T. không thừa nhận với lý do “đã bán tô cuối cùng nên đổ nước thừa vào nồi để mang về”.

UBND phường Lộc Thọ đã ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với bà H.T.T. về hành vi sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống gây cản trở giao thông với mức phạt 2,5 triệu đồng.

Sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

Hồn đô thị gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

Đất nước gấm hoa không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

Xử phạt người tung tin 'tổng chi hết 300, còn một tỷ nhét túi'

Ông T. thừa nhận không đọc nội dung bài viết trên báo, người này đăng tải bình luận cho vui về việc TP Bảo Lộc chi 1,3 tỷ đồng chỉnh trang đô thị.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp