Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam

Thứ ba - 19/04/2022 02:44
Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ vừa ban hành Quyết định số 812/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt Đề án tổ chức Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam
Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ vừa ban hành Quyết định số 812/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt Đề án tổ chức Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam.
 
Quyết định nêu rõ, Bộ giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch Tài chính, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Sở Văn hóa-Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam. Tuần phim dự kiến sẽ kéo dài 6 ngày, vào khoảng quý 2 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

 

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, nơi thường diễn ra các Tuần phim Hợp tác quốc tế.
Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, nơi thường diễn ra các Tuần phim Hợp tác quốc tế.
 
 
Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam là hoạt động kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN mà Việt Nam là nước thành viên. Tuần phim hướng đến kết nối văn hóa và góp phần xây dựng một cộng đồng hòa bình, ổn định và năng động.
 
Bên cạnh đó, Tuần phim ASEAN 2022 giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh từ các quốc gia thành viên ASEAN. Những bộ phim được chọn thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên, đời sống xã hội, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, không có các chủ đề nhạy cảm về chính trị, chủ quyển, quốc phòng-an ninh, tôn giáo, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam.
 
Các phim được chọn trình chiếu trong Tuần phim ASEAN 2022 sẽ được chiếu 1 lần tại mỗi thành phố nơi tổ chức tuần phim bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh và sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả. Quyết định cũng nêu rõ, hoạt động chiếu phim phải tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.
 
Theo nhandan.vn
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp