Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

Thứ bảy - 01/01/2022 00:48
Sáng 1-1, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, sau khi được quân y đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cấp cứu, điều trị, sức khỏe ngư dân Trương Hồng Anh (33 tuổi, trú phường Phú Thạnh, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã tạm thời ổn định và tiếp tục lưu trú tại khu cách ly riêng của đảo để được theo dõi và điều trị. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 1-1, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, sau khi được quân y đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cấp cứu, điều trị, sức khỏe ngư dân Trương Hồng Anh (33 tuổi, trú phường Phú Thạnh, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã tạm thời ổn định và tiếp tục lưu trú tại khu cách ly riêng của đảo để được theo dõi và điều trị.

 

Trước đó lúc 14 giờ 5 phút ngày 31-12, Bệnh xá đảo Song Tử Tây tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Trương Hồng Anh trong tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, khó thở, mạch chậm (55 nhịp/phút), kèm theo đi ngoài lỏng nhiều lần. Các triệu chứng này đã xuất hiện từ 2 ngày trước đó và bệnh nhân có tiền sử suy thận cấp.

 

Cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây đưa bệnh nhân Anh vào đảo cấp cứu.
Cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây đưa bệnh nhân Anh vào đảo cấp cứu.

 

Qua thăm khám, bác sĩ Bệnh xá đảo Song Tử Tây chẩn đoán: Bệnh nhân có biểu hiện tăng kali máu, theo dõi suy thận cấp và đã điều trị. Theo dõi sát huyết động của bệnh nhân, cho bệnh nhân thở ô xy, truyền dịch, lợi tiểu và hạ kali máu.

 

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân Anh tạm thời ổn định và tiếp tục lưu trú tại khu cách ly riêng của đảo để được theo dõi và điều trị.

 

Trong quá trình tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân, cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

 

Được biết ngư dân Trương Hồng Anh là lao động trên tàu cá PY 90144 TS (do ông Lương Công Xuyên, cùng trú phường Phú Thạnh làm chủ; trên tàu có 5 lao động). Tàu xuất bến ngày 23-12-2-21.

 

THẾ ANH

 

 

 

 

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp