Bóc tách thành công khối u vú nặng 5 kg

Thứ sáu - 05/11/2021 03:42
Ngày 5-11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, ê-kíp y, bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công khối u diệp thể ở vú nặng 5kg cho nữ bệnh nhân H.T.K.A. (67 tuổi, TP.Nha Trang). Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Bóc tách thành công khối u vú nặng 5 kg
Ngày 5-11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, ê-kíp y, bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công khối u diệp thể ở vú nặng 5kg cho nữ bệnh nhân H.T.K.A. (67 tuổi, TP.Nha Trang).
 
Bệnh nhân A. nhập viện trong tình trạng ngực bên phải to bất thường. Qua khám và thực hiện các cận lâm sàng, bệnh nhân A. được xác định bị u diệp thể lớn ở vú phải, khối u có kích thước lớn 30x20cm. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật để bóc tách khối u. Ngày 3-11, ê-kíp phẫu thuật do Thạc sĩ, bác sĩ Đặng Văn Dũng - Khoa Ngoại Lồng ngực mổ chính đã thực hiện bóc tách thành công lấy khối u nặng 5 kg ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Sau mổ, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đang được chăm sóc hậu phẫu. Bác sĩ Đặng Văn Dũng cho biết: “Đây là một khối u lớn, tăng sinh nhiều mạch máu nên nếu tính toán không kỹ lưỡng sẽ dẫn đến thiếu da, gây hoại tử da cho bệnh nhân. Nhờ tính toán tốt điều này nên chúng tôi đã phẫu thuật thành công”.
 

 

Ê-kíp bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà đang thực hiện bóc tách khối u
Ê-kíp bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà đang thực hiện bóc tách khối u
 
Theo bệnh nhân A., bệnh nhân đã phát hiện khối u cách đây 5 tháng, nhận thấy khối u ngày càng lớn nhanh nhưng do dịch Covid-19 nên đến nay bệnh nhân mới nhập viện để khám và điều trị. 
 
C.Đan 
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp