Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Cảnh báo về thuốc giả phong tê nhức hổ cốt hoàn

Thứ năm - 08/12/2022 10:36
Ngày 8-12, bác sĩ Nguyễn Đình Thoan - Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, sở vừa có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh cảnh báo về thuốc giả phong tê nhức hổ cốt hoàn, số đăng ký VD-93312-13 do Cơ sở đông nam dược Thái Sơn sản xuất (địa chỉ 399 Trần Hưng Đạo, Ba Đình, Hà Nội). Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Ngày 8-12, bác sĩ Nguyễn Đình Thoan - Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, sở vừa có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh cảnh báo về thuốc giả phong tê nhức hổ cốt hoàn, số đăng ký VD-93312-13 do Cơ sở đông nam dược Thái Sơn sản xuất (địa chỉ 399 Trần Hưng Đạo, Ba Đình, Hà Nội).


Theo đó, Sở Y tế nhận được thông báo của Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) có nội dung, loại thuốc trên sản xuất chưa được cấp giấy đăng ký lưu hành, cơ sở sản xuất thuốc chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và trong thuốc có trộn paracetamol. Căn cứ quy định tại khoản 33 Điều 2 Luật Dược, thuốc phong tê nhức hổ cốt hoàn nêu trên là thuốc giả.


Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc rà soát, kiểm tra, không được buôn bán, sử dụng mẫu thuốc giả nêu trên. Sở giao cho Thanh tra sở phối hợp với phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về sản phẩm thuốc giả; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng thuốc và cho người dân biết.


T.L

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp