Chủ động ứng phó khả năng mưa lớn, lốc xoáy

Thứ sáu - 29/04/2022 03:20
Chiều 29-4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Khánh Hòa đã ban hành công văn tới các sở ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn Khánh Hòa về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên biển đông. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Chủ động ứng phó khả năng mưa lớn, lốc xoáy

Chiều 29-4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Khánh Hòa đã ban hành công văn tới các sở ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn Khánh Hòa về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

 

Theo cơ quan chuyên môn, do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên biển Đông, trong ngày 29 và 30-4, ở vùng biển từ Phú Yên đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8; sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Từ ngày 30-4 đến ngày 2-5, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông, với lượng mưa 50-100mm, cục bộ có nơi mưa to trên 100mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng thấp.

 

Lượng mưa đo được tại một số trạm đo mưa trên địa bàn tỉnh trong 18 giờ qua
Lượng mưa đo được tại một số trạm đo mưa trên địa bàn tỉnh trong 18 giờ qua

 

Chủ động ứng phó, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Khánh Hòa đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và thành phố, các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân chủ động phòng tránh nhằm giảm thiểu thiệt hại; kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân; rà soát, sẵn sàng các biện pháp bảo vệ sản xuất nông nghiệp và tiêu thoát nước khu vực trũng thấp, khu đô thị, khu dân cư tập trung và khu công nghiệp; các đơn vị quản lý đập, hồ chứa nước tính toán lưu lượng nước về hồ và căn cứ tình hình vùng hạ du để điều tiết, tích nước, xả lũ hợp lý nhằm đảm bảo an toàn công trình và hạn chế ngập lụt cho vùng hạ du; các đơn vị cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa và các cơ quan thông tin đại chúng thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến các hình thế thời tiết nguy hiểm, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

H.Đ

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp