Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Cứu sống bệnh nhân bị gãy khung chậu phức tạp

Thứ ba - 03/01/2023 11:59
Chiều 3-1, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - Bỏng của bệnh viện vừa cứu sống trường hợp bị đa chấn thương, trong đó có chấn thương gãy khung chậu nặng, phức tạp. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Chiều 3-1, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - Bỏng của bệnh viện vừa cứu sống trường hợp bị đa chấn thương, trong đó có chấn thương gãy khung chậu nặng, phức tạp.


Theo đó, bệnh nhân N.H.H (40 tuổi, thị xã Ninh Hòa) nhập Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa trong tình trạng đa chấn thương do tai nạn giao thông. Sau khi được sơ cứu, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng bị tổn thương nhiều cơ quan. Trong đó, có tổn thương gãy khung chậu kèm vỡ bàng quang, tổn thương niệu đạo, mất nhiều máu… nguy hiểm đến tính mạng. Ngay lập tức, ê-kíp bác sĩ ở các khoa có liên quan của bệnh viện tiến hành phẫu thuật cấp cứu vùng ngực, bụng… cho bệnh nhân; đồng thời phẫu thuật kết hợp xương bên trong.

 

Các phẫu thuật viên các phẫu thuật xương chậu bị gãy cho bệnh nhân.
Các phẫu thuật viên các phẫu thuật xương chậu bị gãy cho bệnh nhân.


Bác sĩ Phạm Đình Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - Bỏng cho biết: “Đây là phẫu thuật rất phức tạp vì chỗ gãy xương chậu nằm sâu, liên quan đến nhiều tạng bên trong. Để phẫu thuật thành công đòi hỏi phẫu thuật viên phải có kinh nghiệm, hết sức tỉ mỉ và cẩn thận. Sau mổ, bệnh nhân H. phục hồi tốt, đang được hướng dẫn tập vật lý trị liệu để sớm đi đứng trở lại bình thường”.


C.Đan

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp