Dự án cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Khẩn trương hoàn thành giải phóng mặt bằng

Thứ tư - 30/03/2022 13:47
Chiều 30-3, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa nghe báo cáo tình hình và tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án cao tốc Bắc - Nam, đoạn Nha Trang - Cam Lâm.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Chiều 30-3, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa nghe báo cáo tình hình và tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án cao tốc Bắc - Nam, đoạn Nha Trang - Cam Lâm.


Đến nay, các địa phương liên quan đã tổ chức chi trả bồi thường hỗ trợ 2.334/2.361 trường hợp, đạt 98,9%; có 2.344 trường hợp đã bàn giao mặt bằng, đạt 99,3%. Dự án có 26 công trình với 86 vị trí cần phải di dời, dự kiến hoàn thành trước ngày 10-4. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương phải bàn giao mặt bằng cho các dự án chậm nhất trước ngày 31-3. Tuy nhiên, hiện nay, việc bàn giao mặt bằng trên địa bàn tỉnh còn chậm, chưa đảm bảo tiến độ.


Ông Lê Hữu Hoàng yêu cầu các địa phương tập trung nhân lực, vật lực khẩn trương hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, bàn giao cho dự án triển khai thi công, chịu trách nhiệm tiến độ trước UBND tỉnh. UBND huyện Cam Lâm khẩn trương đối thoại với các hộ chưa bàn giao mặt bằng, nếu không hợp tác thì thực hiện cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật để giao mặt bằng cho nhà thầu thi công; làm việc với các chủ đầu tư dự án điện mặt trời đã đổ thải trên phạm vi dự án hoàn trả mặt bằng cho nhà đầu tư cao tốc. UBND TP. Cam Ranh phải có biện pháp quyết liệt, kiên quyết di dời các mỏ đá nằm trong diện giải tỏa phục vụ dự án. Đối với một số vị trí di dời hạ tầng kỹ thuật còn lại, các đơn vị, địa phương liên quan phối hợp với Sở Công Thương để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án di dời. Sở Giao thông vận tải tham mưu UBND tỉnh văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải về các vấn đề phát sinh liên quan đến hệ thống xử lý nước sạch cho các hộ dân trên địa bàn huyện Cam Lâm.


THÀNH NAM

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp