Dự kiến có hơn 123.200 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ ba - 19/04/2022 03:49
Ngày 19-4, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Dự kiến có hơn 123.200 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19
Ngày 19-4, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh.
 
Theo kế hoạch, chiến dịch sẽ được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh ở tất cả các huyện, thị, thành phố và xã, phường. Dự kiến số lượng trẻ trong độ tuổi trên được tiêm vắc xin hơn 123.200. Thời gian triển khai ngay khi nhận được vắc xin và tiêm theo tiến độ cung ứng vắc xin thực tế cùng với các hướng dẫn của Bộ Y tế. Hình thức tiêm là sẽ tổ chức tiêm cuốn chiếu, tiêm trước cho lứa tuổi từ cao đến thấp. Học sinh đi học sẽ được tiêm tại trường, điểm tiêm lưu động và cơ sở tiêm chủng cố định; trẻ không đi học sẽ được tiêm tại trạm y tế, thôn hoặc cụm thôn; tại bệnh viện sẽ tiêm các trẻ mắc các bệnh bẩm sinh, mạn tính, nghe tim phổi bất thường, có tiền sử phản vệ độ 3 với bất kỳ dị nguyên nào. Vắc xin được tiêm cho trẻ đợt này là Pfizer BioNTech Covid-19 (tên khác là Comirnaty) và Moderna Covid-19 (Spikevax) dành cho trẻ ở lứa tuổi này. Mỗi trẻ sẽ được tiêm 2 mũi; mũi 1 cách mũi 2 sau bốn tuần.

 

Vắc xin trẻ được tiêm đợt này là Pfizer BioNTech Covid-19 (tên khác là Comirnaty) và Moderna Covid-19 (Spikevax)
Vắc xin được tiêm cho trẻ đợt này là Pfizer BioNTech Covid-19 (tên khác là Comirnaty) và Moderna Covid-19 (Spikevax)
 
UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo và các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị, thành phố thực hiện tốt công tác tiêm chủng và đảm bảo an toàm tiêm chủng.
 
C.Đan
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp