Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Thứ tư - 29/12/2021 10:41
Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân về việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh.      Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân về việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh. 

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
 
Theo đó, người thuộc hộ cận nghèo đã được ngân sách Trung ương hỗ trợ 70% giá trị thẻ BHYT theo Nghị định số 146 ngày 17-10-2018 của Chính phủ; 30% giá trị thẻ BHYT được tỉnh hỗ trợ theo Nghị quyết số 30 ngày 13-12-2016 của HĐND tỉnh về việc hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020. Tuy nhiên, Nghị quyết số 30 đã hết hiệu lực từ ngày 1-1-2021 nên không có cơ sở để tiếp tục hỗ trợ 30% kinh phí mua thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo.
 
Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho nền kinh tế, ảnh hưởng đến thu nhập của đại đa số người dân nói chung và nhóm người dân thuộc hộ cận nghèo nói riêng. Vì vậy, việc vận động nhóm người dân thuộc hộ cận nghèo 30% kinh phí để mua thẻ BHYT rất khó khăn và không thể thực hiện được do họ có thu nhập thấp. Hiện nay, UBND tỉnh đang trình Thường trực HĐND tỉnh chủ trương xây dựng nghị quyết hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025. 
 
UBND tỉnh giao Sở Y tế khẩn trương tham mưu UBND tỉnh các thủ tục để báo cáo, trình HĐND tỉnh ban hành nghị quyết mới trong quý I/2022; Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương, cơ quan có liên quan tiếp tục thực hiện chế độ thẻ BHYT cho các đối tượng hộ cận nghèo năm 2022 cho đến khi HĐND tỉnh ban hành nghị quyết mới. 
 
H.D
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp