Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Khám sàng lọc phát hiện bệnh lao chủ động cho hơn 5.300 công nhân

Thứ tư - 07/12/2022 00:31
Từ ngày 17-11 đến ngày 6-12, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Khánh Hòa, Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh lao chủ động cho hơn 5.300 công nhân có nguy cơ cao làm việc tại 11 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Suối Dầu (huyện Cam Lâm). Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Từ ngày 17-11 đến ngày 6-12, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Khánh Hòa, Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh lao chủ động cho hơn 5.300 công nhân có nguy cơ cao làm việc tại 11 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Suối Dầu (huyện Cam Lâm).

Tư vấn và khám bệnh cho công nhân Công ty TNHH Miboo Vina.
Tư vấn và khám bệnh cho công nhân Công ty TNHH Miboo Vina.

Tại các doanh nghiệp, các y bác sĩ đã thăm khám, chụp X-quang phổi, lấy mẫu xét nghiệm, tư vấn sức khỏe cho công nhân. Kết quả chụp X-quang đã phát hiện 100 công nhân có sự bất thường về phổi. Đồng thời, qua xét nghiệm phát hiện 9 công nhân nghi ngờ mắc bệnh lao được các bác sĩ đề nghị làm các thủ tục chuyển tới bệnh viện để kiểm tra chuyên sâu và có hướng điều trị.

Công nhân chuẩn bị vào phòng xe lưu động chụp X-quang phổi.
Công nhân chuẩn bị vào phòng xe lưu động chụp X-quang phổi.

Đợt khám sàng lọc lần này nhằm giúp người lao động kịp thời phát hiện và điều trị bệnh lao; để doanh nghiệp có hướng khắc phục những hạn chế về môi trường làm việc, bố trí việc làm phù hợp với thể trạng, sức khỏe của người lao động. Đồng thời góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức phòng chống bệnh lao cho công nhân, người sử dụng lao động.

Các y bác sĩ xem kết quả chụp X-quang phổi của công nhân.
Các y bác sĩ xem kết quả chụp X-quang phổi của công nhân.

V.G

 

 

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp