Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Khánh Hòa tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Thứ năm - 22/07/2021 15:43
Chiều 22-7, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp trực tuyến với 8 huyện, thị, thành phố của tỉnh về diễn biến tình hình dịch bệnh trong thời gian toàn tỉnh thực hiện Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, nhận định dịch bệnh trong thời gian tới và đề ra những giải pháp phòng, chống dịch tiếp theo. Cùng dự có các ông: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Theo báo cáo của Sở Y tế, qua gần 14 ngày thực hiện Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, thị xã Ninh Hòa, TP. Nha Trang vẫn ghi nhận nhiều ca mắc trong cộng đồng, nhiều xã, phường có ca mắc. Do đó, hiện nay vẫn chưa đánh giá được hết tình hình dịch Covid-19 ở tỉnh. Chủng vi rút Delta lây lan nhanh, biến chứng nhanh và dễ trở nặng, đã có các ca tử vong. Toàn tỉnh đã thành lập 5 bệnh viện dã chiến và 2 cơ sở phụ với gần 1.000 giường bệnh. Trong tuần này, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sẽ cử ê-kip y bác sĩ hỗ trợ cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng. Đồng thời, Bộ Quốc phòng sẽ thành lập Bệnh viện dã chiến với quy mô 500 giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và vừa ở tỉnh Khánh Hòa.
 
 
Qua trao đổi, hầu hết các địa phương và các thành viên dự họp đều kiến nghị tiếp tục cho giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và 15 thêm 14 ngày; các xã, phường có nhiều F0 cần đóng cửa các chợ truyền thống; đồng thời cung cấp thêm các test nhanh kháng nguyên để các địa phương đẩy mạnh công tác sàng lọc…
 
 
Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Tuân quyết định: Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh; theo Chỉ thị số 15 đối với các huyện, thành phố còn lại; thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày, kể từ 0giờ ngày 23-7-2021. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người, các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, địa phương xác định việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch; bố trí 50% cán bộ, công chức làm việc tại nhà, không làm ách tắc, tồn đọng công việc, ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ bản thân, cộng đồng, không ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải triển khai mô hình “ba tại chỗ”, “một cung đường, hai địa điểm” để không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh. Giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xây dựng kịch bản ứng phó, phương án nâng cao năng lực thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 có hơn 1.000 ca mắc; phải tầm soát, phân loại bệnh nhân để bố trí thu dung, điều trị hợp lý, giảm thiểu nguy cơ tử vong; có kịch bản cụ thể việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát chủ động lần thứ hai đối với từng khu vực, địa bàn, đối tượng cụ thể nhằm kịp thời phát hiện các mầm bệnh, nguồn lây nhiễm mới trong cộng đồng. Các sở, ban, ngành tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch đã được xây dựng; tiếp tục chăm lo, đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho người dân...
Tác giả bài viết: C.Đan
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp