Kit xét nghiệm RT-PCR ở Khánh Hòa: Được mua qua hình thức đấu thầu công khai

Thứ năm - 23/12/2021 03:22
Ngày 23-11, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Từ khi dịch Covid-19 xảy ra đến nay, tất cả các kit xét nghiệm RT-PCR dùng cho công tác phòng, chống dịch ở tỉnh đều được mua thông qua hình thức đấu thầu rộng rãi qua mạng. Các đơn vị trúng thầu không có Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á. Ngoài ra, tỉnh còn nhận được các bộ kit xét nghiệm thông qua sự hỗ trợ, tặng cho của nhiều cá nhân, đơn vị trong và ngoài tỉnh".  Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Kit xét nghiệm RT-PCR ở Khánh Hòa: Được mua qua hình thức đấu thầu công khai
Ngày 23-11, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Từ khi dịch Covid-19 xảy ra đến nay, tất cả các kit xét nghiệm RT-PCR dùng cho công tác phòng, chống dịch ở tỉnh đều được mua thông qua hình thức đấu thầu rộng rãi qua mạng. Các đơn vị trúng thầu không có Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á. Ngoài ra, tỉnh còn nhận được các bộ kit xét nghiệm thông qua sự hỗ trợ, tặng cho của nhiều cá nhân, đơn vị trong và ngoài tỉnh”. 
 

 

Thực hiện công đoạn xét nghiệm RT-PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa
Thực hiện công đoạn xét nghiệm RT-PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa
 
Cũng theo bác sĩ Dõng, để đáp ứng cho nhu cầu chống dịch, nhất là ở những thời điểm dịch bùng phát mạnh, trong năm 2021, Trung tâm đã tổ chức 4 lần đấu thầu để mua các bộ kit xét nghiệm RT-PCR với số lượng khoảng 50.000 bộ. Tại Khánh Hòa, trước khi mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, ngành y tế tỉnh tham khảo giá công khai tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia và thực hiện đúng các quy định về đầu tư, mua sắm công. 
 
C.Đan 
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp