Ngày 12-1-2022: Tổ chức chương trình "Tết sum vầy - xuân bình an"

Thứ hai - 27/12/2021 10:37
Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tỉnh ủy Khánh Hòa về tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho đoàn viên và người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình "Tết sum vầy - xuân bình an" năm 2022. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngày 12-1-2022: Tổ chức chương trình "Tết sum vầy - xuân bình an"
Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động  (LĐLĐ) Việt Nam và Tỉnh ủy Khánh Hòa về tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho đoàn viên và người lao động (NLĐ), LĐLĐ tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy - xuân bình an” năm 2022. Ông Bùi Thanh Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết:

 

Ông Bùi Thanh Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh
Ông Bùi Thanh Bình - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa

 

- Đây là năm thứ 8 đơn vị duy trì tổ chức chương trình này nhằm động viên, chia sẻ, hỗ trợ những đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không có điều kiện về quê đón Tết với gia đình. Qua đó, tạo không khí xuân vui tươi, ấm áp cho đoàn viên, NLĐ trong những ngày Tết.
 
- Năm nay, chương trình “Tết sum vầy” sẽ có những hoạt động gì, thưa ông?
 
- LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức chương trình vào ngày 12-1-2022 (tức mùng 10 tháng Chạp) tại Nhà Văn hóa LĐLĐ tỉnh (22 Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang). Chương trình sẽ có 100 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đến từ 10 công đoàn cấp ngành, huyện, cơ sở trực thuộc tham dự. Tất cả đoàn viên, NLĐ và đại biểu đến tham dự chương trình sẽ được test nhanh Covid-19. Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi, chúc Tết đoàn viên, NLĐ; tham gia chương trình văn nghệ, cắt bánh chưng mừng năm mới. Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh dành 100 suất quà Tết, trị giá 500.000 đồng/suất trao tặng đoàn viên, NLĐ; lãnh đạo tỉnh và công đoàn lì xì chúc Tết đoàn viên, NLĐ.
 
Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã phân bổ hơn 1.500 suất quà Tết cho các cấp công đoàn để trực tiếp trao cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn cấp trên cơ sở cũng dành nguồn kinh phí nhất định để chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ. Các cấp công đoàn đang tích cực tìm kiếm nguồn tài trợ khác để chăm lo Tết tốt nhất cho đoàn viên, NLĐ trong khả năng có thể.  
 
Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở tiếp tục duy trì tổ chức chương trình “Tết sum vầy” phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị nhằm chăm lo Tết chu đáo, an toàn cho đoàn viên, NLĐ; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay tổ chức “Tết sum vầy” cho NLĐ. 
 
- Để mỗi đoàn viên, NLĐ đều có Tết, các cấp công đoàn cần làm gì, thưa ông?
 
- Trước tiên, các cấp công đoàn cần bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để kịp thời giải quyết hoặc đề xuất cấp trên giải quyết; phối hợp với doanh nghiệp xây dựng kế hoạch và giám sát việc chi lương, thưởng, phúc lợi cuối năm cho NLĐ, tránh để xảy ra tranh chấp lao động vào dịp cuối năm; cân đối lại nguồn kinh phí để hỗ trợ quà Tết cho đoàn viên, NLĐ với mục tiêu tất cả đoàn viên đều có quà Tết của công đoàn. 
 
Cùng với đó, các cấp công đoàn tích cực vận động, thương lượng với đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ nguồn kinh phí hoặc phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn; vận động hỗ trợ bố trí xe đưa đón hoặc hỗ trợ chi phí mua vé tàu, xe cho công nhân về quê đón Tết. Đồng thời, chủ động tuyên truyền để đoàn viên, NLĐ thực hiện đón Tết an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tiết kiệm, đầm ấm, an vui; phối hợp với doanh nghiệp có kế hoạch đưa đón đoàn viên, NLĐ sau Tết trở lại nhà máy bảo đảm an toàn…
 
- Xin cảm ơn ông!
 
VĂN GIANG (Thực hiện)
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp