Phối hợp phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội

Thứ năm - 16/06/2022 11:49
Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa vừa có thư mời các đơn vị, tổ chức hoạt động trên địa bàn tỉnh phối ợp tổ chức triển khai thu, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế tự đóng. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh hòa vừa có thư mời các đơn vị, tổ chức hoạt động trên địa bàn tỉnh phối hợp tổ chức triển khai thu, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) tự đóng.


Theo đó, BHXH tỉnh có nhu cầu ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với các tổ chức dịch vụ đủ điều kiện như: Có bảo lãnh của tổ chức tín dụng; tổ chức được các điểm thu trên địa bàn cấp xã, đảm bảo mỗi xã có ít nhất 1 điểm thu, có nhân viên thu thường trực và 3 nhân viên để vận động thu; đảm bảo cơ sở vật chất, kỹ thuật, tài chính và nguồn nhân lực để thực hiện công tác phát triển và duy trì người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng. Bên cạnh đó, các đơn vị ủy quyền thu phải thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; thu tiền, lập hồ sơ, danh sách của người tham gia và chuyển nộp về cơ quan BHXH đầy đủ, đúng quy định; nhận sổ BHXH, thẻ BHYT từ cơ quan BHXH trả cho người tham gia đảm bảo kịp thời, đúng quy định.


Các đơn vị, tổ chức đủ điều kiện, năng lực nộp hồ sơ về BHXH tỉnh (số 5 Huỳnh Thúc Kháng, TP. Nha Trang) hoặc BHXH cấp huyện.


DUNG TÂM

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp