Trao tặng tủ sách, thiết bị học tập trị giá 100 triệu đồng cho các trường tiểu học tại TP. Nha Trang

Thứ năm - 18/11/2021 10:26
Chiều 18-11, Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" tại Trường Tiểu học Vĩnh Phương 2 và Trường Tiểu học Vĩnh Lương 2 (TP. Nha Trang). Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Trao tặng tủ sách, thiết bị học tập trị giá 100 triệu đồng cho các trường tiểu học tại TP. Nha Trang

Chiều 18-11, Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại Trường Tiểu học Vĩnh Phương 2 và Trường Tiểu học Vĩnh Lương 2 (TP. Nha Trang).


Tại các trường, lãnh đạo Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã trao kinh phí hỗ trợ cho các trường để thực hiện công trình “Thư viện xanh” gồm: Tủ, bàn ghế, kệ sách, sách vở, đồ dùng học tập, cơ sở vật chất... Với tổng trị giá 100 triệu đồng (mỗi trường 50 triệu đồng). Ngoài ra, dịp này, Đoàn Thanh niên Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hoà đã trao cho thư viện của mỗi trường 50 đầu sách tham khảo; trao 15 balo cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Lãnh đạo Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (bìa phải)  trao biểu trưng hỗ trợ cho Trường Tiểu học Vĩnh Lương 2.

Lãnh đạo Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (bìa phải) trao biểu trưng hỗ trợ cho Trường Tiểu học Vĩnh Lương 2.


Thầy Đoàn Nam Giang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Lương 2 cho biết, nhà trường có 520 học sinh. Vừa qua, trường được đầu tư mới phòng thư viện nhưng trang thiết bị, các đầu sách để phục vụ cho học sinh chưa đầy đủ. Nhờ sự hỗ trợ về kinh phí của Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, nhà trường đã được đầu tư thêm nhiều đầu sách, bàn, thảm ngồi đọc sách và các trang thiết bị cần thiết cho thư viện. Từ đó, tạo được môi trường đọc sách bổ ích, thân thiện, thu hút học sinh trong trường, giúp nâng cao khả năng tìm tòi, học hỏi của các em.


Còn tại Trường Tiểu học Vĩnh Phương 2, nhờ được Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, nhà trường đã sửa chữa, thay thế những thiết bị thư viện cũ, bị hư hỏng do mưa lũ. Cô Trần Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trước đây, thư viện của trường nằm ở tầng trệt. Qua các mùa mưa lũ, thư viện thường bị thấm, ngập nước làm hư hỏng hết sách, bàn ghế và thiết bị nên việc phục vụ đọc sách cho học sinh rất khó khăn. Vừa qua, nhà trường đã bố trí thư viện ở tầng 1, cao ráo hơn, lại được sự hỗ trợ rất thiết thực và kịp thời của Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo trường và cả giáo viên, học sinh rất phấn khởi. Nhờ được trang bị khang trang và thêm nhiều đầu sách hơn trước, thư viện đã góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh phát triển văn hóa đọc, nâng cao kiến thức”.


Ông Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế trước tác động của đại dịch Covid-19, Agribank luôn nỗ lực phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng thông qua các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt trong công tác giáo dục nhằm đầu tư cho thế hệ trẻ của đất nước. Vì vậy, cùng với toàn hệ thống, Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh có điều kiện học tập tốt hơn. Đợt này, Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với UBND TP. Nha Trang, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chọn ra 2 trường còn khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện và triển khai tài trợ an sinh xã hội.


Trước đó, thực hiện chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”, các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh đã thực hiện trao học bổng, thiết bị học tập tại các huyện Khánh Sơn, Cam Lâm và Vạn Ninh. Qua đó, đã trao cho Trường THCS Tô Hạp (huyện Khánh Sơn) thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập là 3 chiếc tivi loại 65 inch, trị giá 50 triệu đồng; Chi đoàn Thanh niên chi nhánh đã trao 20 suất quà là sách vở cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại huyện Cam Lâm, chương trình đã trao 166 suất học bổng trị giá 83 triệu đồng và 10 xe đạp trị giá 13 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tại huyện Vạn Ninh, chương trình trao 15 điện thoại thông minh trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến...


VĨNH THÀNH

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp