Từ ngày 1-6: Sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông để sát hạch lái xe

Thứ năm - 19/05/2022 12:40
Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô về việc cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông do Tổng cục Đường bộ Việt Nam chuyển giao để học tập và sát hạch. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô về việc cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông do Tổng cục Đường bộ Việt Nam chuyển giao để học tập và sát hạch.


Theo đó, các cơ sở đào tạo lái xe ô tô khẩn trương cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng để đào tạo lái xe cho học viên theo quy định; liên hệ các nhà cung cấp để thực hiện việc đầu tư mua sắm trang thiết bị và sử dụng ca bin học lái ô tô để đào tạo lái xe trước ngày 31-12. Các trung tâm sát hạch lái xe phải cài đặt phần mềm mô phỏng này để thực hiện sát hạch từ ngày 1-6. Theo lộ trình triển khai thực hiện các nội dung trên, trường hợp các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe không đáp ứng được yêu cầu, điều kiện theo quy định sẽ không được tuyển sinh đào tạo và tổ chức sát hạch.


Sở Giao thông vận tải giao Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái chủ trì phối hợp với thanh tra sở thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị thực hiện các nội dung trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.


MẠNH HÙNG


 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp