Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

4 ứng cử viên cho danh hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022

Thứ tư - 30/11/2022 06:43
Khi VinFast Fadil đã rời cuộc đua, ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 đang chờ một ứng cử viên mới, trong đó Toyota đang có tới 2 đại diện đang có cơ hội lên ngôi. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Khi VinFast Fadil đã rời cuộc đua, ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 đang chờ một ứng cử viên mới, trong đó Toyota đang có tới 2 đại diện đang có cơ hội lên ngôi.

Sau khi lên ngôi vào năm 2021, bước sang năm 2022 VinFast Fadil bất ngờ rời khỏi cuộc đua ô tô bán chạy nhất Việt Nam khi VinFast công bố kế hoạch dừng sản xuất, phân phối ô tô chạy bằng xăng để chuyển sang kinh doanh ô tô điện. Điều này đồng nghĩa với việc, danh hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm nay sẽ chào đón một mẫu xe mới.

 

 Toyota đang có tới 2 đại diện đang có cơ hội lên ngôi ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022

Toyota đang có tới 2 đại diện đang có cơ hội lên ngôi ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022Hiện tại, sau 10 tháng đã qua của năm 2022, danh sách 10 ô tô bán chạy nhất đang nổi lên 4 cái tên tiêu biểu, gồm Toyota Vios, Mitsubishi Xpander, Hyundai Accent và Toyota Corolla Cross. Tất cả đều đã bán được hơn 16.500 xe và tạo ra cách biệt khá lớn với phần còn lại. Trong số này, Toyota Vios, Hyundai Accent là hai mẫu sedan hạng B đang được lắp ráp trong nước. Trong khi đó, Mitsubishi Xpander và Toyota Corolla Cross là những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc. Khoảng cách doanh số giữa 4 mẫu xe này chỉ từ vài trăm đến khoảng 1.000 xe, vì vậy tất cả đều được xem là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022.

Dưới đây là thông tin chi tiết về 4 ứng cử viên cho danh hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022:


1. Toyota Vios


Trong số 4 cái tên đang cạnh tranh ngôi vương, Toyota Vios đang là cái tên sáng giá và có nhiều cơ hội nhất. Sau 10 tháng đã qua của năm 2022, tổng doanh số bán Toyota Vios đạt tới 18.780 xe. Nhiều hơn mẫu xe xếp thứ 2 khoảng 1.000 xe và hơn mẫu xe xếp thứ 4 khoảng 2.200 xe. Hiện tại, Toyota cùng các đại lý đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi nhằm giúp Vios gia tăng doanh số trong những tháng cuối năm, qua đó có thể giành ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2022. Toyota Vios hiện đang được Toyota Việt Nam lắp ráp, phân phối với 4 phiên bản đi kèm mức giá 489 - 638 triệu đồng.

 


2. Mitsubishi Xpander


Sau nhiều năm sắm vai “kẻ bám đuổi”, năm nay Mitsubishi Xpander đang có cơ hội giành ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022. Tổng doanh số bán mẫu xe này sau 10 tháng đạt 17.757 xe. Sự xuất hiện của bản nâng cấp vào giữa năm 2022 đã tạo động lực, sức hút giúp doanh số bán mẫu MPV này liên tục gia tăng. Hiện tại, ngoài các phiên bản nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, Xpander còn được lắp ráp tại Việt Nam, tuy nhiên phần lớn xe Xpander bán ra thị trường là xe nhập khẩu. Mitsubishi Xpander tại Việt Nam hiện có 4 phiên bản đi kèm giá bán từ 555 - 688 triệu đồng.

 


3. Hyundai Accent


Bán ít hơn Mitsubishi Xpander chỉ 138 xe, Hyundai Accent đang tạm thời xếp vị trí thứ 3 với tổng doanh số đạt 17.619 xe. Tuy nhiên, Accent là mẫu xe có nhiều cơ hội bứt phá để giành ngôi vương khi Hyundai Thành Công vừa đưa vào hoạt động nhà máy mới qua đó sẽ tăng sản lượng sản xuất mẫu xe này để cung ứng ra thị trường. Tương tự Toyota Vios, Hyundai Accent hiện cũng đang được nhiều đại lý áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá để “chạy” doanh số dịp cuối năm. Mẫu xe Hàn Quốc này hiện có 3 phiên bản đi kèm giá bán 426 - 542 triệu đồng.

 4. Toyota Corolla Cross

 


Mẫu xe Toyota thứ 2 góp mặt trong danh sách này. Toyota Corolla Cross đang xếp thứ 4 trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 với tổng doanh số bán đạt 16.576 xe, ít hơn khoảng 2.200 xe so với Toyota Vios. Tuy nhiên, với sức hút tạo ra trên thị trường trong thời gian qua, Corolla Cross vẫn có cơ hội bứt phá để lần đầu lên ngôi tại thị trường Việt Nam.

Theo thanhnien

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp