Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Biến rong biển thành bao bì phân hủy sinh học

Thứ năm - 01/12/2022 05:43
Một công ty khởi nghiệp tại Anh đã cho thấy, rong biển vô cùng thân thiện với môi trường khi tạo ra bao bì có thể phân hủy sinh học từ chính loại thực vật này. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Một công ty khởi nghiệp tại Anh đã cho thấy, rong biển vô cùng thân thiện với môi trường khi tạo ra bao bì có thể phân hủy sinh học từ chính loại thực vật này.

Bao bì nhiều loại sản phẩm thường chứa nhựa gây hại cho môi trường, vậy nên sẽ thật hữu ích nếu có thể tạo ra một loại bao bì có thể phân hủy tự nhiên - thậm chí ăn được. Công ty khởi nghiệp tại Anh mang tên Notpla đang hiện thực hóa ý tưởng này bằng chính rong biển.


Anh Pierre Paslier - Đồng sáng lập công ty Notpla chia sẻ: "Từ lâu tôi đã ôm ấp ý tưởng làm thế nào có thể tạo ra bao bì trông giống như những gì ta tìm thấy trong tự nhiên. Vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu trong chính căn bếp của mình, thử rất nhiều nguyên liệu tự nhiên khác nhau, từ hạt sắn đến các loại tinh bột. Và cuối cùng, chúng tôi tìm thấy rong biển".

Công ty này đã khởi nghiệp với sản phẩm màng bọc thực phẩm ăn được làm từ rong biển, bên trong trữ nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác, có thể thay thế cho cốc, chai và túi nylon dùng một lần.

"Rõ ràng nhựa hiện có giá rất thấp trên thị trường, nhưng những tác động của nó gây ra đối với hệ sinh thái, sức khỏe con người hoặc sinh vật biển thì lại rất lớn. Vì vậy, những gì chúng tôi muốn là mang lại một giải pháp đóng gói bền vững mà giá lại phải chăng. Rong biển có tiềm năng thực sự tốt để trở thành giải pháp hợp lý nhất", anh Pierre Paslier nói.

Một báo cáo gần đây của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD cho thấy, với tốc độ hiện tại, lượng rác thải nhựa trên toàn thế giới sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2060 lên một tỷ tấn mỗi năm, phần lớn trong số đó sẽ gây ô nhiễm đại dương và đe dọa nhiều giống loài. Vậy nên, những giải pháp như bao bì từ tảo biển được đánh giá là rất thân thiện với môi trường.

Theo vtv

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp