Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Cách chọn chuột phù hợp với máy tính

Thứ ba - 03/01/2023 18:44
Nếu chuột đi kèm với máy tính gây bất tiện khi sử dụng, người dùng có thể tham khảo các bước bên dưới để chọn chuột phù hợp cho máy tính của mình. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Nếu chuột đi kèm với máy tính gây bất tiện khi sử dụng, người dùng có thể tham khảo các bước bên dưới để chọn chuột phù hợp cho máy tính của mình.

 

 Có nhiều loại chuột với kiểu dáng khác nhau để người dùng lựa chọn

Có nhiều loại chuột với kiểu dáng khác nhau để người dùng lựa chọnKhi mua chuột máy tính, xu hướng tự nhiên của nhiều người là chọn bất kỳ con chuột nào có sẵn với giá thấp hơn. Nhưng thực tế, nếu dành nhiều thời gian làm việc trên máy tính, điều quan trọng là người dùng cần chọn một con chuột thoải mái khi sử dụng và không gây mỏi tay.

Chọn kích thước phù hợp

Nếu đang xem xét chuột cỡ nhỏ hoặc chuột du lịch, người dùng cần lưu ý nó không phù hợp để sử dụng trong thời gian dài. Khoảng thời gian tối đa mà người dùng có thể mong đợi để làm việc khi sử dụng chuột cỡ du lịch là khoảng 20 phút trước khi tay bắt đầu bị đau.

Một con chuột có kích thước đầy đủ sẽ thoải mái khi cầm và cung cấp hỗ trợ cho toàn bộ lòng bàn tay. Do đó, sử dụng chuột có kích thước đầy đủ là lựa chọn tốt hơn cho những người làm việc trên máy tính trong thời gian dài hơn.
Thoải mái

Ngoài kích thước, mức độ thoải mái do chuột mang lại cũng phụ thuộc vào hình dạng của nó. Hãy đảm bảo người dùng đã thử các mẫu trước khi chọn một con chuột có hình dạng khác so với chuột thông thường.


Chuột có dây hay không dây?

Chuột có dây được cung cấp năng lượng từ máy tính, trong khi chuột không dây cần được cung cấp năng lượng từ pin. Nếu không thích ý tưởng thay pin hoặc chuột không hoạt động bình thường do pin yếu, người dùng nên tính đến chuột có dây.

 

 Chuột không dây ngày càng phổ biến nhưng người dùng có thể cần thay pin hoặc sạc pin sau một thời gian sử dụng

Chuột không dây ngày càng phổ biến nhưng người dùng có thể cần thay pin hoặc sạc pin sau một thời gian sử dụng


Nếu bàn làm việc luôn ngổn ngang nhiều thứ, nhiều khả năng chuột có dây bị rối và hoạt động không được như bình thường. Trong những trường hợp như vậy, người dùng nên dùng chuột không dây.


Độ bền

Nói chung, chuột có dây có khả năng tồn tại lâu hơn chuột không dây do thiết kế ít phức tạp hơn. Đơn giản như chuột không dây luôn đi kèm với thiết bị thu, vốn cần được kết nối vào cổng USB trên máy tính. Thiết bị thu này dễ bị hỏng hoặc thất lạc, và lúc này chuột sẽ không sử dụng được mà cần phải thay thế.
Có nên mua chuột lập trình?

Chuột lập trình cung cấp thêm các nút có thể được lập trình theo lệnh của người dùng, giúp tạo lối tắt cho họ. Nếu sử dụng các phần mềm văn phòng như Word và Excel nhiều, việc lập trình một trong các phím của một hàm trong Word và Excel sẽ giúp công việc của người dùng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các nút có thể lập trình cũng hữu ích trong việc duyệt internet bình thường. Người dùng có thể lập trình một trong các nút làm nút quay lại và một nút làm nút tiến tới, do đó chỉ cần nhấp vào chúng trên chuột để thực hiện thao tác của mình.

Theo thanhnien

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp