4 bước đơn giản vệ sinh hết cặn bẩn trong máy giặt

Thứ tư - 18/05/2022 07:56
Để vệ sinh máy giặt, bạn hãy thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
4 bước đơn giản vệ sinh hết cặn bẩn trong máy giặt
Để vệ sinh máy giặt, bạn hãy thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây.
 
Máy giặt nếu không được vệ sinh cũng sẽ tích tụ nhiều chất bẩn; kết hợp với môi trường ẩm ướt sẽ trở thành điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
 
Nhiều người cho rằng việc vệ sinh lồng giặt rất khó, mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách, việc này sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ.
 
Dưới đây là một số cách vệ sinh lồng giặt đơn giản mà bạn có thể tham khảo:
 
Tháo lõi lọc của máy
 
Bên trong máy giặt sẽ có một phần lõi lọc có tác dụng lọc bụi bẩn, xơ vải... Sau một thời gian sử dụng, các chất bẩn tẽ tích tụ trong đó và cần được loại bỏ. Bạn chỉ cần tháo phần lưới lọc này ra, loại bỏ hết chất bẩn bên trong. Dùng bàn chải chà sạch phần khay đựng ở trong máy.

 

 

Tùy vào dòng máy mà vị trí của khay lọc có thể khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này từ khi mua máy hoặc tham khảo các hướng dẫn trên mạng về dòng máy giặt mà gia đình mình đang sử dụng.
 
Vệ sinh khay đựng xà phòng, nước xả
 
Đây cũng là phần bạn nên tháo ra để vệ sinh thường xuyên. Hãy tháo rời khay đựng, dùng bàn chải mềm chà sạch các phần dung dịch giặt tẩy bám lại sau nhiều lần sử dụng.

 

Nhớ vệ sinh cả phần vị trí của khay đựng bên trong máy.
Nhớ vệ sinh cả phần vị trí của khay đựng bên trong máy.
 
 
Sau đó, lắp khay đựng xà phòng, nước xả vào vị trí cũ và chuẩn bị sang bước tiếp theo.
 
Vệ sinh lồng giặt
 
Để vệ sinh lồng giặt, bạn có thể sử dụng các viên/bột vệ sinh được bán sẵn. Ngoài ra, có thể tận dụng các nguyên liệu có sẵn để làm sạch lồng giặt, vừa an toàn, vừa tiết kiệm.
 
Bạn có thể dùng baking soda hoặc giấm ăn đều được.
 
Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một xô nước ấm và một hộp baking soda. Hòa baking soda vào nước ấm rồi đổ hỗn hợp này vào máy giặt, giữ nguyên khoảng 30-60 phút.
 
Nếu mặt giặt có chế độ nước ấm, bạn có thể cho thẳng bột baking soda vào máy rồi chọn xả nước. Khi nước đã ngập trong lồng giặt thì ấm tạm dừng.

 

 

Sau đó, chọn chế độ giặt thông thường hoặc chế độ vệ sinh máy (nếu có) và để máy làm việc.
 
Trong lúc đó, bạn hãy chuẩn bị một bát đựng baking soda hòa với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
 
Sau khi máy xả hết nước, hãy dùng khăn mềm để lau lại những phần khó vệ sinh trong máy.
 
Tương tự, bạn có thể dùng giấm ăn thay cho baking soda. Chỉ cần hòa giấm với nước và cho vào máy giặt rồi vận hành chu trình giặt thông thường hoặc chu trình làm sạch lồng giặt là xong.
 
Làm sạch vỏ máy

 

 

Sau khi máy đã chạy hết chu trình làm sạch, bạn hãy ngắt nguồn điện và dùng khăn ẩm lau các bộ phận bên ngoài máy.
 
Chú ý lau sạch phần nắp máy, đặc biệt là phần gioăng cao su ở cửa máy đối với máy giặt cửa ngang. Đây là phần dễ đọng nước và chất bẩn mà nhiều người không đểu ý.
 
Sau khi lau sạch trong và ngoài máy, bạn nên mở của máy để lồng giặt khô tự nhiên.
 
Theo Kiến thức
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp