5 thực phẩm giúp ích khi bị trào ngược

Thứ tư - 27/07/2022 07:15
Trào ngược axit là một trải nghiệm rất khó chịu ở trẻ em. Mặc dù nó không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng có thể dẫn đến biến chứng sức khỏe ở xoang, họng,… Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
5 thực phẩm giúp ích khi bị trào ngược
Trào ngược axit là một trải nghiệm rất khó chịu ở trẻ em. Mặc dù nó không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng có thể dẫn đến biến chứng sức khỏe ở xoang, họng,…

 

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

 

Sau đây là một số thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống của trẻ em có thể giúp điều trị trào ngược, theo naturalnews.
 
Thì là
 
Thì là là loại thực phẩm tự nhiên tuyệt vời chống trào ngược axit. Thì là có lợi cho sức khỏe nhờ chứa thành phần hóa học Anethol, có khả năng ức chế sự co thắt của dạ dày và đường tiêu hóa - thủ phạm của chứng ợ nóng và trào ngược axit.
 
Sữa chua
 
Ăn sữa chua là cách đơn giản để điều trị trào ngược axit. Có rất nhiều lý do khiến sữa chua đặc biệt hữu ích trong việc làm giảm trào ngược axit. Một lý do chính là do sữa chua chứa các chế phẩm sinh học. Đây là những vi khuẩn hữu ích tăng cường hệ tiêu hóa. Mức độ kiềm của sữa chua cũng làm giúp làm dịu cổ họng.
 
Sữa hạnh nhân
 
Sữa hạnh nhân chứa một chất lành mạnh rất tốt trong việc làm giảm các triệu chứng của trào ngược axit. Chỉ cần uống một ly sữa hạnh nhân khi bị ợ nóng hoặc trào ngược axit là có thể tạo ra sự khác biệt. Sữa hạnh nhân chứa chất kiềm giàu vitamin D và E, và nhiều canxi. Các thành phần này giúp trung hòa axit trong dạ dày, làm dịu dạ dày, giảm chứng ợ nóng và trào ngược axit.
 
Trà gừng
 
Trà gừng là một phương thuốc tự nhiên trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, trong đó có trào ngược axit. Uống trà gừng giúp hấp thụ axit vào dạ dày hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nó cũng thúc đẩy dòng chảy của dịch dạ dày để đảm bảo tiêu hóa thích hợp. Gừng cũng gồm đặc tính chống viêm có lợi trong việc giảm viêm và kích thích.
 
Cháo bột yến mạch
 
Bột yến mạch có lợi trong việc quản lý cả hai trào ngược axit và ợ nóng nhờ chứa chất xơ. Chất xơ cũng có thể làm giảm các triệu chứng của trào ngược axit bằng cách giúp hấp thu và điều tiết các quá trình tiêu hóa của dạ dày.
 
Theo Thanh niên
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp