Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Sẽ thay thế các cây sao đen trước Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Thứ tư - 28/12/2022 12:58
UBND thành phố vừa có văn bản thống nhất cho phép Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Nha Trang thực hiện di dời các cây sao đen trước Trường Chính trị tỉnh và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (thuộc xã Phước Đồng) về đường số 4 (Thích Quảng Đức) để thay thế một số cây sao đen kém phát triển và thay thế lớp đất trồng cây hiện tại ở đường số 4. Sau khi di dời các cây sao đen, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Nha Trang sẽ cải tạo các hố và trồng cây me tây (loại cây phù hợp với quy hoạch, cảnh quan xung quanh, dễ tạo bóng mát, mảng xanh cho khu vực). Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

UBND thành phố vừa có văn bản thống nhất cho phép Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Nha Trang thực hiện di dời các cây sao đen trước Trường Chính trị tỉnh và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (thuộc xã Phước Đồng) về đường số 4 (Thích Quảng Đức) để thay thế một số cây sao đen kém phát triển và thay thế lớp đất trồng cây hiện tại ở đường số 4. Sau khi di dời các cây sao đen, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Nha Trang sẽ cải tạo các hố và trồng cây me tây (loại cây phù hợp với quy hoạch, cảnh quan xung quanh, dễ tạo bóng mát, mảng xanh cho khu vực).


Theo thông tin của công ty, 59 cây sao đen trồng từ năm 2017 trên vỉa hè phía trước Trường Chính trị tỉnh và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chậm phát triển, tán cây không xòe ra xung quanh. Nguyên nhân là lớp đất nền bên dưới là đất san lấp và được lu chặt nên rễ cây hầu như không phát triển được.


Dự kiến, công tác di dời các cây sao đen và trồng cây me tây ở các khu vực nêu trên được công ty phối hợp thực hiện trồng vào dịp lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão năm 2023.


CHÍ TRUNG

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp