Tăng cường quản lý trật tự xây dựng liên quan đến 2 dự án đường cao tốc

Thứ ba - 12/04/2022 14:41
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Ban Quản lý Dự án 6, BQL Dự án 7, UBND các huyện, thị xã: Vạn Ninh, Ninh Hòa, Diên Khánh, Khánh Vĩnh yêu cầu tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng... Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Ban Quản lý (BQL) Dự án 6, BQL Dự án 7, UBND các huyện, thị xã: Vạn Ninh, Ninh Hòa, Diên Khánh, Khánh Vĩnh yêu cầu tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng Dự án thành phần đoạn Vân Phong - Nha Trang (thuộc Dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021 - 2025) và Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.


Để không gây ảnh hưởng đến công tác giải phóng mặt bằng, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương có 2 dự án đi qua có văn bản đề nghị 2 BQL dự án cung cấp hồ sơ hướng tuyến, hồ sơ cắm cọc giải phóng mặt bằng và các nội dung liên quan khác đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt để quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn. Các địa phương phải tăng cường và phối hợp chặt chẽ với các BQL dự án trong công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn, tiến hành khảo sát và có ảnh chụp hiện trạng toàn tuyến dự án đi qua; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Các địa phương không để xảy ra tình trạng người dân xây dựng, cơi nới công trình, trồng cây trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích; tuyên truyền, vận động người dân ủng hộ chủ trương xây dựng đường cao tốc và chấp hành nghiêm các quy định về trật tự xây dựng.


Được biết, Dự án thành phần đoạn Vân Phong - Nha Trang đang được BQL Dự án 7 thực hiện lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi theo nhiệm vụ được giao. Trong đó, UBND tỉnh đã tham gia góp ý hướng tuyến, quy mô công trình trên tuyến; BQL Dự án 7 đang thực hiện bàn giao cọc giải phóng mặt bằng cho các địa phương. Còn Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đã được Bộ Giao thông vận tải giao BQL Dự án 6 lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi. Phương án tuyến và hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đã được UBND tỉnh có ý kiến thống nhất. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có báo cáo thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi.


VĂN KỲ

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp