Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Tình trạng ngập nước trên đường Nguyễn Thị Định (Khánh Vĩnh): Sẽ khắc phục vào đầu năm 2023

Thứ tư - 14/12/2022 09:51
Đường Nguyễn Thị Định (thị trấn Khánh Vĩnh, huyện Khánh Vĩnh) mới đưa vào khai thác từ tháng 7-2022, nhưng nay đã xuất hiện những bất cập, dẫn đến tuyến đường thường xuyên bị ngập nước, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực. Các ngành chức năng của địa phương cần sớm có giải giáp để giải quyết vấn đề này.     Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Đường Nguyễn Thị Định (thị trấn Khánh Vĩnh, huyện Khánh Vĩnh) mới đưa vào khai thác từ tháng 7-2022, nhưng nay đã xuất hiện những bất cập, dẫn đến tuyến đường thường xuyên bị ngập nước, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực. Các ngành chức năng của địa phương cần sớm có giải giáp để giải quyết vấn đề này.


Cứ mưa là đường ngập


Thời gian gần đây, người dân sống dọc tuyến đường Nguyễn Thị Định liên tục phản ánh tình trạng đường đọng nước trong nhiều ngày, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Bà Nguyễn Thị Mai Quyên cho biết: “Cuối năm 2021, khi chính quyền địa phương quyết định đầu tư tuyến đường Nguyễn Thị Định, người dân trong khu vực rất phấn khởi. Đầu tháng 4-2022, trong quá trình thi công, chúng tôi nhận thấy hệ thống thoát nước của công trình không hợp lý. Dự án chỉ có hệ thống cống thoát nước từ hộ ông Nguyễn Cẩm Thạch dọc theo tuyến đến đường Ngô Gia Tự. Trong khi đó, đoạn tuyến từ hộ bà Bùi Thị Thành đến ngã tư đường Trần Nguyên Hãn không được lắp đặt hệ thống thoát nước. Chúng tôi nhận thấy điều này là không hợp lý, sẽ có nguy cơ dẫn đến bị ngập úng cục bộ và đã kiến nghị UBND huyện điều chỉnh làm hết đoạn cống còn lại, nhưng không được đáp ứng. Đến tháng 7, dự án hoàn thành và từ khi đưa vào sử dụng đến nay cứ mưa là đường ngập úng, đúng như những gì chúng tôi dự báo”.

 

Đường Nguyễn Thị Định bị ngập trong nhiều ngày sau những cơn mưa lớn.

Đường Nguyễn Thị Định bị ngập trong nhiều ngày sau những cơn mưa lớn.


Còn ông Nguyễn Hữu Hà bức xúc: “Mặt đường Nguyễn Thị Định thấp hơn so với đường tiếp giáp là Ngô Gia Tự khoảng 20 - 30cm. Trong khi đó, cống thoát nước đường Nguyễn Thị Định không được thoát trực tiếp ra sông Khế mà lại thiết kế chảy ngược sang hệ thống cống đường Ngô Gia Tự. Vì vậy, cứ mưa xuống là đường ngập, nước không thể thoát nên bị ứ đọng trong nhiều ngày, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, kinh doanh của người dân dọc tuyến”.


Theo quan sát của phóng viên, đường Nguyễn Thị Định được thiết kế đoạn ở giữa cao hơn so với đầu đường, đoạn tiếp giáp với đường Ngô Gia Tự. Trên tuyến có các hố thu nước, tuy nhiên các hố này đều bị bịt kín bởi đất đá, nước thoát rất chậm. Trên tuyến đường có một cổng phụ của Trường Tiểu học thị trấn Khánh Vĩnh. Các em học sinh lưu thông trên tuyến đường thường xuyên ngập úng cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.


Người dân sống dọc tuyến đường Nguyễn Thị Định kiến nghị UBND huyện Khánh Vĩnh cần bổ sung hệ thống cống thoát nước thông suốt chạy dọc tuyến đường, nối liền mạch từ đường Ngô Gia Tự đến đường Lê Hồng Phong thoát ra sông Khế để giải quyết tình trạng ngập lụt. Đồng thời, điều chỉnh thiết kế tuyến đường, nâng cao độ bằng với mặt đường Ngô Gia Tự.


Đầu năm 2023 sẽ khắc phục


Tìm hiểu được biết, công trình đường Nguyễn Thị Định được thi công theo hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng do Công ty TNHH tư vấn Duy Nguyên lập, đã được UBND huyện Khánh Vĩnh phê duyệt. Công trình có chiều dài 181m, chỉ giới xây dựng 12m, mặt đường rộng 6m, vỉa hè rộng mỗi bên 3m. Hệ thống cống dọc thoát nước mưa theo tiêu chuẩn kỹ thuật với nguyên tắc nước chảy từ vị trí cao đến thấp. Trên tuyến, đoạn từ đường Ngô Gia Tự đến đường Trần Nguyên Hãn (giao với điểm cuối đường Nguyễn Thị Định) được bố trí 3 hố ga thu nước. Hố thu nước cuối tuyến đường Nguyễn Thị Định có cao độ đáy cao nhất, chảy xuôi về phía đầu đường. Với thiết kế như vậy, thì nước sẽ chảy từ cuối tuyến đường về đầu đường Nguyễn Thị Định thay vì chảy thẳng ra sông Khế. Trong khi hệ thống thoát nước dọc đường Nguyễn Thị Định là đấu nối vào hệ thống thoát nước dọc đường Ngô Gia Tự (có sẵn) và chảy ra sông Khế.


Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Minh Thuận - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng Khánh Vĩnh cho biết, tuyến đường được thi công theo đúng thiết kế đã được duyệt. Sau khi đưa vào khai thác, trên tuyến cũng đã bị ngập nước nhiều lần và người dân có phản ánh. “Thực tế trước kia khi chưa làm đường, khi có mưa nước chảy tự nhiên trên mặt đường, sau đó chảy ra sông. Nhưng khi làm đường, nước được thoát qua các cống thu nhưng hệ thống này hiện đang bị nghẹt bởi bùn đất khiến nước thoát chậm. Sau khi người dân phản ánh, lãnh đạo UBND huyện cùng các phòng, ban liên quan đã đi khảo sát và cũng thấy bất cập này. Tuy nhiên, hiện đang là thời điểm cuối năm, việc bố trí kinh phí gặp nhiều khó khăn nên chưa thể khắc phục được. Huyện cũng đã lên kế hoạch đầu năm 2023 sẽ thuê đơn vị xử lý môi trường vét bùn ở hệ thống thoát nước để giải quyết tình trạng ngập cục bộ trên đường Nguyễn Thị Định”, ông Thuận nói.


THÀNH NAM

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp