Vô địch đơn nữ Miami Open - Iga Swiatek lên vị trí số 1 thế giới

Chủ nhật - 03/04/2022 06:44
Hơn 1 năm trước đây, cái tên Iga Swiatek còn xa lạ với nhiều người. Nhưng với việc vô địch liên tiếp 2 giải Idian Wells và Miami, ngày mai 4-4, tay vợt 21 tuổi sẽ lên đứng đầu bảng xếp hạng quần vợt nữ thế giới.    Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Vô địch đơn nữ Miami Open - Iga Swiatek lên vị trí số 1 thế giới
Hơn 1 năm trước đây, cái tên Iga Swiatek còn xa lạ với nhiều người. Nhưng với việc vô địch liên tiếp 2 giải Idian Wells và Miami, ngày mai 4-4, tay vợt 21 tuổi sẽ lên đứng đầu bảng xếp hạng quần vợt nữ thế giới. 
 
Trận chung kết đơn nữ Miami Open 2022 là cuộc đối đầu giữa Naomi Osaka và Iga Swiatek. Cả hai đều xuất sắc đánh bại những đối thủ cực mạnh để góp mặt trong trận đấu cuối cùng. Naomi Osaka tuy đang xếp hạng 77 thế giới nhưng cô đã từng giữ vị trí số 1 thế giới và là chủ nhân của 4 Grand Slam. Sự sa sút thứ hạng của Osaka không đến từ chuyên môn mà lại đến từ những chuyện ngoài sân đấu. Có lẽ Osaka có vấn đề về tâm lý nên chỉ những tác động bên ngoài như những buổi họp báo với những câu hỏi khó chịu của phóng viên hay những tiếng la ó của khán giả trên sân cũng ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của cô. Vì vậy, nếu vượt qua áp lực tâm lý thì Osaka là một tay vợt khó có thể bị đánh bại. Tuy vậy, trận chung kết lại không hấp dẫn như người hâm mộ mong đợi. Ở set 1, ngay khi cầm giao bóng trước Osaka đã cho thấy tâm lý thi đấu của cô không ổn: Game đấu kéo dài tới 11 phút trong đó có tới 7 lần hòa cho hai tay vợt. Nhưng, Osaka cũng chỉ duy trì đến game giao bóng thứ 5 thì cô bị mất break và gác vợt với tỉ số 6-4. Sang set 2, Osaka dường như bị tâm lý và đánh mất hoàn toàn bản thân. Tay vợt người Nhật Bản để mất liền 3 điểm break và không tạo được bất kỳ áp lực nào cho Swiatek khi đối phương cầm giao bóng. Bởi vậy, Swiatek chỉ mất 27 phút để set đấu thứ hai với tỉ số 6-0 qua đó giành chiến thắng với tỉ số 2-0. Tay vợt người Ba Lan chính thức trở thành nhà vô địch của Miami Open 2022 ở nội dung đơn nữ. 

 

Tay vợt 21 tuổi sẽ lên đứng đầu bảng xếp hạng quần vợt nữ thế giới vào ngày mai 4-4
Iga Swiatek sẽ lên đứng đầu bảng xếp hạng quần vợt nữ thế giới vào ngày mai 4-4
 
Kể từ đầu mùa 2022, Iga Swiatek chơi 23 trận, thắng 20 trận, trong đó có chuỗi 11 trận thắng liên tiếp và đoạt 3 danh hiệu WTA 1000 tại Dubai, Indian Wells và giờ là Miami Open. Nên nhớ, trong lịch sử quần vợt nữ thế giới, mới chỉ có 4 tay vợt vô địch cả Indian Wells và Miami Open trong cùng một năm. Việc tay vợt nữ số 1 thế giới Ashleigh Barty bất ngờ thông báo giải nghệ khi đang ở tuần thứ 114 liên tiếp đưa Iga Swiatek lần đầu tiên lên số 1 thế giới vào ngày mai 4-4. Cô trở thành tay vợt nữ thứ 28 trong lịch sử dẫn đầu bảng điểm WTA, đồng thời là người Ba Lan đầu tiên làm được điều đó. 
 
Vô địch cả hai giải WTA 1000 là Indian Wells và Miami Open và leo lên số 1 thế giới. Swiatek xứng đáng là nữ hoàng quần vợt mới. 
 
Nam Định
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp