Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Mỹ khẳng định quan hệ đồng minh với Hàn Quốc 'mạnh hơn bao giờ hết'

Thứ ba - 13/12/2022 10:27
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương cho biết Mỹ hoàn toàn tin tưởng vào quan hệ đồng minh với Hàn Quốc và hai bên sẽ kỷ niệm 70 năm thiết lập mối quan hệ này vào năm 2023.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương cho biết Mỹ hoàn toàn tin tưởng vào quan hệ đồng minh với Hàn Quốc và hai bên sẽ kỷ niệm 70 năm thiết lập mối quan hệ này vào năm 2023.

Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á-Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á-Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 13/12, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương, ông Daniel Kritenbrink, đã nhấn mạnh mối quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ đang "mạnh hơn bao giờ hết."
 
Trả lời phỏng vấn hãng tin Yonhap, ông Kritenbrink cho biết ông đã có các cuộc gặp với các quan chức Hàn Quốc, trong đó hai bên tái khẳng định sức mạnh của mối quan hệ đồng minh.
 
Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh Mỹ hoàn toàn tin tưởng vào quan hệ đồng minh với Hàn Quốc và hai bên sẽ kỷ niệm 70 năm thiết lập mối quan hệ này vào năm 2023.
 
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ nói thêm rằng ông có kế hoạch gặp gỡ các quan chức khác của Hàn Quốc, song từ chối tiết lộ thông tin chi tiết.
 
Giải đáp câu hỏi về cách thức Washington sẽ giải quyết những quan ngại của Seoul đối với Đạo luật Giảm lạm phát (IRA), trợ lý Ngoại trưởng Kritenbrink khẳng định Mỹ luôn sẵn sàng giải tỏa những lo ngại của các đồng minh thân thiết nhất, trong đó có Hàn Quốc.
 
Trước đó, ông Kritenbrink đã có cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Choi Young-sam và các quan chức khác tại Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ở thủ đô Seoul.
 
Theo bộ này, trong cuộc gặp giữa ông Kritenbrink và người đồng cấp Hàn Quốc Choi Young-sam, hai bên đã trao đổi quan điểm về nhiều vấn đề mà hai nước cùng quan tâm, bao gồm các cách thức để tăng cường mối quan hệ đồng minh, các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên, cũng như việc hợp tác trong khu vực và trên toàn cầu.
 
Hai bên cũng nhất trí cùng hợp tác nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ liên minh chiến lược toàn diện toàn cầu nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập mối quan hệ này vào năm tới.
 
Chuyến thăm Hàn Quốc của trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương Kritenbrink nằm trong khuôn khổ chuyến công du tới Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 11-14/12.
 
Sau Hàn Quốc, dự kiến ông Kritenbrink dự kiến sẽ lên đường đến Nhật Bản vào ngày 14/12.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp