Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Tổng thống Nga Putin ra lệnh ngừng bắn tạm thời tại Ukraine

Thứ sáu - 06/01/2023 04:32
Theo thông báo chính thức của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi phía Ukraine tuyên bố ngừng bắn và cho những người theo đạo cơ hội tới nhà thờ dự lễ Giáng sinh của Chính thống giáo.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Theo thông báo chính thức của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi phía Ukraine tuyên bố ngừng bắn và cho những người theo đạo cơ hội tới nhà thờ dự lễ Giáng sinh của Chính thống giáo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu Thông điệp Năm mới, tại trụ sở Quân khu miền Nam của Nga, ở Rostov-on-Don ngày 31/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu Thông điệp Năm mới, tại trụ sở Quân khu miền Nam của Nga, ở Rostov-on-Don ngày 31/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 5/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh ngừng bắn tạm thời tại Ukraine nhân dịp lễ Giáng sinh của Chính thống giáo.
 
Theo thông báo chính thức của Điện Kremlin, yêu cầu trên được đưa ra dựa trên đề nghị của Thượng phụ Kirill - người đứng đầu Nhà thờ Chính thống Nga.
 
Văn bản này nhấn mạnh: “Xét theo thực tế rằng một số lượng lớn người theo đạo Chính thống sống trong các khu vực xung đột, chúng tôi kêu gọi phía Ukraine tuyên bố ngừng bắn và cho những người theo đạo cơ hội tới nhà thờ dự lễ.”
 
Thông báo cho biết thêm lệnh ngừng bắn của Nga sẽ kéo dài từ 12 giờ ngày 6/1 tới 24 giờ ngày 7/1, theo giờ địa phương.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp