Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Tuần lễ Phim khoa học và công nghệ VinFuture 2022

Thứ bảy - 03/12/2022 12:38
Tuần lễ Phim khoa học và công nghệ VinFuture 2022 diễn ra từ ngày 6 đến 11-12 trên toàn quốc. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện chào mừng Lễ trao giải VinFuture lần thứ 2, với mục tiêu lan tỏa tình yêu khoa học tới cộng đồng.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tuần lễ Phim khoa học và công nghệ VinFuture 2022 diễn ra từ ngày 6 đến 11-12 trên toàn quốc. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện chào mừng Lễ trao giải VinFuture lần thứ 2, với mục tiêu lan tỏa tình yêu khoa học tới cộng đồng.
 
Tuần lễ Phim khoa học và công nghệ do Quỹ VinFuture phối hợp cùng hệ thống Trung tâm Thương mại Vincom và hệ thống rạp CGV Cinemas tổ chức. Ba tác phẩm điện ảnh xuất sắc được chọn để trình chiếu là: Gravity - Cuộc chiến không trọng lực; Interstellar - Hố đen tử thần và Current war - Trận chiến ánh sáng. Đây là ba bộ phim khoa học giả tưởng nổi tiếng của Hollywood, từng giành nhiều giải thưởng điện ảnh quốc tế uy tín.

 

 
Phim Gravity - Cuộc chiến không trọng lực của đạo diễn nổi tiếng người Mexico Alfonso Cuarón. Bộ phim đã giành 7 tượng vàng trên 10 đề cử Oscar trong đó có các đề cử quan trọng như: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Alfonso Cuaron), Diễn viên xuất sắc nhất (Sandra Bullolck) trong mùa giải Oscar 2014 và 4 đề cử Giải Quả cầu vàng. Gravity kể về chuyến du hành ngoài không gian đầu tiên của cô kỹ sư cơ khí Ryan và cũng là chuyến đi cuối cùng trước khi nghỉ hưu của phi hành gia lão luyện Matt, khi cả hai làm nhiệm vụ trên Trạm không gian quốc tế (ISS). Bộ phim gửi đi thông điệp về cuộc đấu tranh sinh tồn với khát vọng sống và sự thách thức với những điều tưởng như bất khả thi. 
 
Phim Interstellar - Hố đen tử thần của nhà làm phim lừng danh Christopher Nolan là một biên niên ký về cuộc phiêu lưu vĩ đại của các nhà thám hiểm. Trong một thế giới tương lai khi trái đất bị ô nhiễm nặng nề, khi tài nguyên cạn kiệt, con người phải cùng đoàn kết để tìm ra giải pháp. “Khoa học chính là chìa khóa giúp con người thoát khỏi diệt vong” là thông điệp ý nghĩa của bộ phim này.
 
Phim Current war - Trận chiến ánh sáng kể lại ᴄuộᴄ đối đầu ᴠĩ đại đầy kịch tính trong lịᴄh ѕử khoa họᴄ của nhà khoa học Ediѕon và nhà khoa học Weѕtinghouѕe, dựa trên sự kiện có thật. Đây không phải một bộ phim tiểu sử theo tiêu chuẩn chung mà là tác phẩm điện ảnh dành cho những chiêm nghiệm về một thời kỳ mang đến những cuộc cách mạng liên tục, đóng góp kết quả làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.
 
Chia sẻ về ý nghĩa tuần lễ phim, Tiến sĩ Lê Thái Hà, Giám đốc điều hành Giải thưởng VinFuture cho biết: “Nhiều phát minh, đôi khi, được bắt đầu từ ý tưởng tưởng chừng như bất khả thi, nhưng với sức mạnh diệu kỳ của trí tuệ con người, đã có thể trở thành hiện thực. Thông qua những bộ phim với góc nhìn đa chiều, tuần lễ Phim khoa học và công nghệ VinFuture muốn truyền tải thông điệp, khoa học luôn được bắt nguồn từ những khát khao và ước mơ không giới hạn để vươn tới điều tốt đẹp nhất”. 
 
Trong tuần lễ phim, Quỹ VinFuture sẽ dành tặng 25.000 vé mời miễn phí cho công chúng trên toàn quốc, góp phần thúc đẩy niềm hứng khởi và lan tỏa tình yêu khoa học, công nghệ tới mọi người.
 
Khán giả sẽ nhận vé miễn phí trực tiếp khi tới rạp hoặc có thể lựa chọn đăng ký vé online thông qua website, ứng dụng CGV với 3 suất chiếu mỗi ngày: 10h30, 15h30, 19h30, tại 37 cụm rạp CGV tại các trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc.
 
Theo Hà Nội Mới
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp