Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@baomoikhanhhoa.com, cảm ơn !

Khánh Hòa: Khoảng 26.850 người sẽ được tiêm mũi 1 vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 4

Thứ sáu - 23/07/2021 06:04
Chiều 23-7, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4 trên địa bàn tỉnh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Khánh Hòa: Khoảng 26.850 người sẽ được tiêm mũi 1 vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 4
Chiều 23-7, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4 trên địa bàn tỉnh.
 
Theo kế hoạch, đợt này có khoảng 26.850 người được tiêm mũi 1; đối với mũi 2 sẽ căn cứ vào số lượng vắc xin do Bộ Y tế cung cấp để triển khai thực hiện. Đối tượng được tiêm trong đợt 4 thực hiện theo thứ tự ưu tiên của Nghị quyết 21 của Chính phủ (ban hành ngày 26-2-2021) và Quyết định số 3355 của Bộ Y tế (8-7-2021).  
 
Thời gian thực hiện dự kiến diễn ra vào ngày 28-7. Phương thức triển khai cơ bản như tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh, tổ chức tiêm tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa khu vực, điểm tiêm cố định và tiêm lưu động với tiêu chí đảm bảo tỷ lệ bao phủ cao, an toàn trong tiêm chủng. Sẽ sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có để triển khai, trong trường hợp cần thiết huy động các cơ sở tiêm chủng dịch vụ tham gia. UBND tỉnh giao cho Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố làm đầu mối tổ chức triển khai kế hoạch tiêm phòng Covid-19 cho tất cả các đối tượng trên địa bàn quản lý. Các địa phương lập danh sách tất cả đối tượng được tiêm chủng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ và 3355 của Bộ Y tế, trong danh sách phải ghi đủ thông tin họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp, điện thoại, số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, mã số bảo hiểm y tế. 
 

 

Cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng theo quy định
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa.
 
UBND tỉnh chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn trực tiếp cho cán bộ tham gia tiêm chủng; đồng thời, cập nhật danh sách đối tượng được tiêm chủng gửi về Sở Y tế để phối hợp với Công ty Zalo thực hiện nhắn tin mời và thông báo cho đối tượng tiêm chủng biết thời gian và địa điểm tiêm chủng trước khi tiêm 2 ngày; hoặc các đơn vị tiêm chủng có thể thông báo trực tiếp cho cơ quan, đơn vị đầu mối để phối hợp mời đối tượng đến tiêm với số lượng và khung thời gian phù hợp, đảm bảo nguyên tắc 5K. 
 
Tại các điểm tiêm, UBND tỉnh yêu cầu phải bố trí cán bộ thường trực cấp cứu, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ số thuốc, phương tiện cấp cứu, kịp thời xử lý các phản ứng sau tiêm chủng…
 
C.Đan
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp